Bãi biển Minh Châu – Nơi tìm lại cảm giác bình yên

Bãi biển Minh Châu

Trong cẩm nang du lịch Hạ Long, một địa điểm được khá nhiều người biết đến đó là bãi tắm Minh Châu. Nơi đây mang một vẻ đẹp hoang sơ, với bãi biển yên tĩnh, sạch sẽ.
Bãi biển Minh Châu

Thông thường, các tour du lịch Vịnh Hạ Long thường mang du khách ngao du vịnh, dừng chân ở các bãi tắm rất đẹp dọc hành trình. Tuy nhiên, với những hành trình xa hơn như đến đảo Quan Lạn, thì chắc chắn du khách có thêm trải nghiêm thi vị khi được thỏa thích hóng gió biển trên bãi tắm Minh Châu hoang sơ vắng lặng. Nằm trên đảo Quan Lạn, xã đảo Minh Châu (Vân Đồn) có diện tích khoảng 168km2, quang cảnh nơi đây nổi tiếng còn lưu giữ vẻ hoang sơ thuần khiết của biển đảo. Bãi biển Minh Châu dài khoảng 2 km, được nhiều du khách biết đến như một bãi tắm đẹp với bãi biển bằng phẳng, cát ở đây được ví: “trắng như tuyết, mượt như nhung”. Như tên gọi của mình (ngọc sáng), Minh Châu sáng lên giữa một vùng thiên nhiên biển hoang sơ, yên tĩnh. Không những được thỏa thích ngâm mình trong dòng nước mát thả hồn vào các buổi cắm trại, vui chơi tham quan tại đảo và tìm hiểu thêm về sinh vật biển hàng ngày có tại bãi biển, tham gia và tổ chức các trò chơi trên biển, cùng ngắm nhìn biển về đêm trong không gian tĩnh lặng và tuyệt đẹp của biển. Theo cẩm nang du lịch Hạ Long, du khách đến bãi tắm Minh Châu còn được thưởng ngoạn nhiều cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp “sơn thủy hữu tình”. Đứng trên bãi cát phóng tầm mắt ra xa sẽ thấy được cảnh mênh mông, hùng vĩ của biển cả, thấy những đảo đá lô nhô theo những con sóng. Ngoài ra, du khách có thể tham quan ở một bãi cồn phía trái bãi Minh Châu, trải nghiệm cảm giác mạnh với sóng biển to, bãi cát trắng mênh mông… hoặc tận hưởng không gian lãng mạn, yên tĩnh của bãi rìa ngay phía trên bãi Minh Châu. Ở bãi này, cát mịn, đá có nhiều hình thù màu sắc rất đẹp.

Cẩm nang du lịch Hạ Long cho thấy, hiện nay dịch vụ ở khu vực bãi tắm Minh Châu đã có những nét chuyển biến mạnh, bạn không khó để tìm thấy những khách sạn, resort ven biển sạch đẹp. Ngoài ra, một hình thức du lịch homestay cũng mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị nếu ưa khám phá cuộc sống của người dân nơi xứ đảo này. Nơi đây là điểm đến lý tưởng của bạn để tìm lại cảm giác yên bình tránh xa nhiều bộn bề, lo toan của cuộc sống hối hả thường nhật.

Nội dung cùng danh mục