Bán đảo Sơn Trà – nơi quang cảnh ngoạn mục            

Bán đảo Sơn Trà

Bán đảo Sơn Trà là một trong những điểm du lịch có tiếng ở Đà Nẵng. Nơi vừa có rừng, vừa có biển này luôn mang đến nhiều ấn tượng cho du khách thập phương, họ tìm đến đây để trải nghiệm một thế giới thiên nhiên với nhiều quang cảnh ngoạn mục!

Bán đảo Sơn Trà

Bán đảo Sơn Trà

Bán đảo Sơn Trà có diện tích khá lớn, chừng 4.500 ha, trong đó nơi cao nhất của bán đảo Sơn Trà lên đến 700 mét, nơi rộng nhất là 6 km, dài 13 km. Trong hình ảnh chụp từ trên cao nhìn xuông thì bán đảo này như đang vươn vòng cung ôm lấy thành phố và vịnh Đà Nẵng.

Nếu đi tour Đà Nẵng xuất phát từ trung tâm thành phố, du khách đi về hướng Đông Bắc chừng 10 km là đặt chân đến bán đảo Sơn Trà. Chắc chắn khi đến đây du khách sẽ hải trầm trồ trước một thế giới thiên nhiên tuyệt vời của địa danh này.

Bán đảo Sơn Trà có một hệ sinh vật rất đa dạng, phong phú. Thực vật ở đây đã lên đến con số 300 loài, trong đó có rất nhiều loài quý, hiếm được bảo tồn như cây chò chai, cây dầu lá bóng… Và hệ động vật cũng rất nhiều loài đặc biệt như gà tiền mặt đỏ, khỉ đuôi dài, vooc chà vá…

Bán đảo Sơn Trà còn là nơi của nhiều bãi biển tuyệt đẹp được hình thành trong quá trình biến đổi địa chất. Có thể kể đến cái tên vịnh biển Vũng Sơn Trà với tên gọi khác là Vũng Tiên Sa tuyệt đẹp, hoang sơ.

Và có một trải nghiệm đặc biệt mà với khách du lịch trước khi đến đây nên ‘note’ lại để trải nghiệm. Đó chính là việc đi theo con đường ở bán đảo Sơn Trà, lên đến đoạn cao nhất để ngắm nhìn toàn cảnh biển của Đà Nẵng. Một cảnh quan kỳ vỹ, ngoạn mục hiện ra trước mắt khiến bạn sẽ bị chinh phục ngay tức khắc. Rồi hãy khám phá những Suối Tiên, Suối Đá cũng như toàn cảnh ngọn núi xanh mát ở bán đảo Sơn Trà.

Với người dân Đà Nẵng, bán đảo Sơn Trà là lá phổi xanh mát, và là điểm đến cuối tuần của họ. Với những khách du lịch đây chính là địa danh đầy điều mới lạ để trải nghiệm, khám phá khi đến thành phố đáng sống nhất cả nước!

 

Nội dung cùng danh mục