Bảo tàng Jim Thompson House nơi Đông – Tây gặp gỡ              

Bảo tàng Jim Thompson House

Vé tour du lịch Thái Lan ngày càng trở nên là lựa chọn phổ biết cho du khách  khắp nơi. Đất nước này luôn làm hài lòng khách du lịch thập phương bởi cách làm du lịch chuyên nghiệp và nhiều nét đặc trưng độc đáo của riêng mình. Người ta tìm đến đất nước Chùa vàng không chỉ bởi vẻ đẹp của riêng miền đất này, mà còn là tìm đến những điều thú vị riêng biệt không nơi nào có. Nơi đây còn có rất nhiều điểm đến gợi lên sự hiếu kì, tò mò của khách du lịch. Bảo tàng Jim Thompson House là một trong những điểm đến như thế.

Bảo tàng Jim Thompson House

Bảo tàng Jim Thompson House là điểm du lịch Thái Lan có tiếng, nằm trên con đường Rama I của thủ đô Bangkok. Bảo tàng Jim Thompson House nổi tiếng với vẻ đẹp đông tây kết hợp và là nơi có bộ sưu tập đồ sộ của gia chủ nhiều năm.

Bảo tàng Jim Thompson House hay còn được gọi với cái tên nhà số 6/1 Soi Kasemsan vốn là sở hữu của một người Mỹ mang tên Jim Thompson. Người đàn ông Mỹ này đã bỏ công thiết kế ngôi nhà theo phong cách kiến trúc người Thái, và bên trong được trang trí nội thất phong cách phương Tây hiện đại. Đến năm 1967, ông Bảo tàng Jim Thompson House đã mất tích một cách bí ẩn tại Malaysia. Và từ đó căn nhà này được mở cửa để trở thành viện bảo tàng thu hút khách tham quan.

Đến với Bảo tàng Jim Thompson House khách du lịch sẽ được tận mắt chứng kiến một công trình kiến trúc tuyệt đẹp, xung quanh là một màu xanh mát của cây cối nằm giữa lòng Bangkok náo nhiệt. Cũng chính tại nơi này, ghi công ông Jim Thompson về việc đóng góp là sống dậy ngành tơ lựa Thái Lan. Vì thế nên khi đến đây sau khi tham quan ngôi nhà, khách du lịch sẽ được giới thiệu ngành lụa truyền thống và tận mắt chứng kiến các công đoạn làm nên những tấm lụa tinh xảo.

Bảo tàng Jim Thompson House đã trở thành một điểm đến được yêu thích bậc nhất Thái Lan. Nơi đây đông tây kết hợp với nhiều điều mới lạ chắc chắn sẽ mang đến những khám phá thú vị cho khách du lịch. Đừng quên đến thăm Bảo tàng Jim Thompson House trong chuyến hành trình Thái Lan sắp tới của mình bạn nhé.

Nội dung cùng danh mục