Bảo tàng Ninh Thuận

Bảo tàng Ninh Thuận

Nói đến điểm tham quan Ninh Chữ, có lẽ phổ biến du khách đều chú trọng đến biển Ninh Chữ, Vịnh Vĩnh Hy, mà bỏ qua điểm đến đáng lưu ý như Bảo tàng Ninh Thuận.
Bảo tàng Ninh Thuận

Du lịch Ninh Chữ vốn không chỉ có các điểm tham quan Ninh Chữ như biển Ninh Chữ, Vịnh Vĩnh Hy hay các điểm đến hấp dẫn khác như Hang Rái, núi Chúa, tháp Chàm Poklong Garai, biển Bình Tiên, biển Cà Ná … Hành trình thưởng ngoạn cảnh biển Ninh Thuân sẽ thêm phần thú vị, khi du khách ghé lại thăm Bảo tàng Ninh Thuận, nơi có thể biết đến nhiều điều về vùng đất nắng gió này qua thời gian. Bảo tàng Ninh Thuận có thể được xem là điểm tham quan Ninh Chữ rất ý nghĩa, tọa lạc ở thành phố Phan Rang – Tháp Chàm. Bảo tàng được xây dựng từ năm 2007, có khuôn viên 32.000 m2 nằm trong quần thể quảng trường tượng đài 16.4. Bảo tàng được xây dựng theo kiến trúc hình tháp cách điệu cao 4 tầng làm nổi bật cả một khoảng không gian rộng lớn. Đó là nơi lưu giữ hơn 3.000 hiện vật về văn hóa, lịch sử mang đậm dấu ấn của vùng đất đầy nắng và gió này. Đến thăm điểm tham quan Ninh Chữ nàu, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những hiện vật cổ, quý giá của các đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây, đặc biệt là người Chăm, một bộ phận cư dân còn lưu giữ những nét đặc trưng đậm đà văn hóa ở vùng đất này. Bên cạnh đó, du khách còn được xem lại những ấn phẩm báo chí qua nhiều thời kỳ như trống báo động của đồng bào Raglai trong thời kỳ chống Mỹ, các hiện vật trong thời kỳ chống Mỹ, các ấn phẩm báo chí cách mạng…Bảo tàng Ninh Thuận nằm trong sự so sánh với các điểm du lịch khác ở nơi đây thì có sức hấp dẫn kém hơn hẳn. Một phần, loại hình du lịch văn hóa này chưa thực sự cuốn hút được du khách. Mặt khác, do địa điểm này vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, vì thế nhiều công ty du lịch đã bỏ qua địa điểm này. Tuy nhiên, bạn cũng có thể xem điểm tham quan Ninh Chữ này là nơi thăm thú hấp dẫn, giúp bản thân có thêm hiểu biết về vùng đất mình đặt chân đến, khi dừng chân tại Phan Rang.

Hy vọng trong một tương lại không xa, Bảo tàng Ninh Thuận nhanh chóng hoàn thiện hơn. Chắc chắn với chức năng, vai trò, kiến trúc cũng như những hiện vật tư liệu giá trị mà mình lưu trữ, Bảo tàng Ninh Thuận sẽ là điểm tham quan Ninh Chữ có sức hút hơn, để đón những đoàn khách không ngớt dừng chân tham quan, khi đến với vùng đất này.

Nội dung cùng danh mục