Bật mí những bí quyết tăng cân hiệu quả tại nhà

Mặc dù đã thử qua nhiều cách tăng cân cũng như sử dụng vien uong tang can tang co, sữa tăng cân… nhưng cân nặng vẫn không tăng là bao, điều đó chứng tỏ bạn thuộc típ người khó tăng cân. Vậy làm thế nào để tăng cân nhanh chóng?

Hãy áp dụng những bí quyết tăng cân hiệu quả được những người gầy đã tăng cân thành công chia sẻ dưới đây nhé.

1. Cố gắng ăn 5 – 6 bữa/ngày

Những người đã tăng cân thành công cho biết họ đã áp dụng cho mình một chế độ ăn uống khoa học và chia nhỏ khẩu phần ăn của mình thành 5 – 6 bữa mỗi ngày thay vì 3 bữa chính như trước đây. Khi chia nhỏ các bữa sẽ giúp bạn bổ sung được nhiều dưỡng chất hơn, giảm áp lực làm việc của hệ tiêu hóa từ đó giúp bạn tăng cân tốt hơn.

2. Bổ sung nhiều năng lượng hơn năng lượng tiêu hao

Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng mỗi ngày chúng ta cần tiêu thụ 300 – 500 calo để cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động.

Để có thể xác định chính xác những loại thực phẩm giàu năng lượng cần sử dụng, bạn hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng đễ được tư vấn cụ thể. Khi ăn bắt cứ loại nào bạn cũng cần chú ý đến hàm lượng calo mà sản phẩm cung cấp được nhà sản xuẩn in trên bao bì, việc này giúp bạn tính toán được lượng calo ma bạn đã nạp vào cơ thể.

3. Tăng cường thực phẩm giàu protein

Khẩu phần ăn của người gầy cần được bổ sung nhiều protein hơn người bình thường.  Protein thường chứa nhiều trong các loại thịt, hải sản và các loại đậu.

4. Tập thể dục ít nhất 3 lần/ tuần

Cần chọn môn thể thao yêu thích để kích thích hứng thú khi luyện tập cũng như phù hợp với sức khỏe như gym, yoga, chạy bộ, đi bộ, đạp xe… sẽ giúp bạn tăng cân tốt hơn rất nhiều.

Nội dung cùng danh mục