Bến Thượng Hải – điểm du lịch, điện ảnh, âm nhạc và thơ ca

Bến Thượng Hải

Có thể nói, Trung Quốc là một trong những đất nước giàu có về điểm tham quan nhất ở Châu Á. Địa điểm du lịch Trung Quốc có nhiều, trong số đó có rất nhiều điểm đến gắn với điện ảnh, âm nhạc và thơ ca, điển hình như Bến Thượng Hải.

Bến Thượng Hải

Dường như ngay cả khi chưa bàn luận và du lịch Trung Quốc, Bến Thượng Hải đã trở thành một điểm dừng chân đặc biệt cho mọi người, mỗi khi có dịp đến thăm đất nước Trung Hoa thật rộng lớn. Nói đến Bến Thượng Hải, hình ảnh du lịch không hiển hiện nhiều, nhưng thơ ca, điện ảnh và âm nhạc lại có độ phủ sóng rất dày. Người ta hát về Bến Thượng Hải, xem phim về Bến Thượng Hải, ngâm thơ đọc chuyện về Bến Thượng Hải và khiến nó trở thành một giai điệu đặc biệt mỗi khi có dịp bàn luận về đất Trung Hoa. Địa điểm du lịch Trung Quốc có một sức hút rất đặc biệt, Bến Thượng Hải cũng không ngoại lệ. Nơi đây không chỉ khiến người ta nhớ về một chặng đường nào đó trong lịch sử Trung Hoa, dễ hồi tưởng về những nét đặc trưng văn hóa địa phương, càng dễ dàng để liên tưởng đến những hình ảnh đa chiều, những luận bàn đa dạng về một điểm đến chứa đựng trong mình rất nhiều dấu ấn và nhiều câu chuyện, cứ được nhắc được kể lại theo thời gian. Bến Thượng Hải ngày hôm nay không thay đổi nhiều, du khách có đến địa điểm du lịch Trung Quốc này sẽ thấy rất rõ điều đó. Dọc chiều dài gần 2km, rất nhiều hình ảnh xưa được giữ nguyên vẹn, những tòa nhà với các kiểu kiến trúc, trường phái kiến trúc khác biệt vẫn nằm cạnh nhau lặng yên trông ra bến tàu tư lự. Sông Hoàng Phố vẫn lặng lẽ chảy dù dòng nước trôi chẳng dừng lại như điểm dừng quá khứ, nhưng vẫn mang lại cho người ta nhiều khoảnh khắc đầy hoài niệm về một thời xưa cũ đã qua.

Cũng như lời ca Bến Thượng Hải nổi tiếng, hay những bộ phim liên quan đến Bến Thượng Hải được nhiều người cho là kinh điển, Bến tàu đầy hoài niệm, đầy ký ức cứ vang vọng thanh âm của mình. Sông Hoàng Phố chia đôi Thượng Hải, một bờ đông một bờ tây đối lập, song có lẽ chẳng có gì thay đổi được một Bến Thượng Hải đầy dữ kiện lịch sử và văn thơ, đã đi vào lòng bao người, cứ sinh động sống như thế thời gian chẳng thể chi phối được.

Nội dung cùng danh mục