Bí quyết bảo vệ các loại trang sức luôn sáng bóng như mới

Trang sức là món phụ kiện làm đẹp được rất nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng bởi vẻ sáng bóng và sang trọng nó mang lại. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng không phải món đồ trang sức nào cũng giữ được vẻ đẹp lấp lánh, sáng bóng ban đầu. Dưới đây là bí quyết bảo quản, giữ gìn các loại trang sức luôn sáng bóng như mới.

Bí quyết bảo vệ các loại trang sức luôn sáng bóng như mới

Đối với trang sức ngọc trai

Để giữ được độ bóng sáng của ngọc trai, bạn không nên nhúng ngọc trai vào nước lạnh, thay vào đó nên lau khô nó với phấn kẻ mặt, nhúng vào nước ấm được pha chút dầu gội đầu. Sau đó, xoa nhẹ các hạt ngọc trai nhẹ nhàng vào nhau. Khi sử dụng tránh không để tiếp xúc với các loại hoá chất có thể bào mòn như vôi, keo xịt tóc… Nên nhớ, không dùng bàn chải để chà viên ngọc.

Giữ trang sức bằng vàng luôn sạch đẹp

Để trang sức vàng luôn sạch đẹp, mỗi tuần bạn nên dùng bàn chải nhúng vào xà bông hoặc kem đánh răng chải rửa trong và ngoài món nữ trang sau đó dùng vải cotton hoặc giấy lụa mềm để lau khô.

Bảo quản trang sức bạc luôn sáng bóng

Trang sức bạc là loại trang sức dễ bị đen nhất, do đó để đánh bóng trang sức bạc, bạn hãy gói một cục phấn vào trong một chiếc gạc và đặt trong hộp đựng trang sức. Phấn sẽ giúp hấp thụ độ ẩm và không khí, ngăn chặn trang sức bạc bị hoen bẩn. Hay để lấy lại độ sáng bóng cho trang sức bạc, bạn hãy đặt giấy bạc vào lòng chiếc bát sứ sau đó đổ đầy nước, thêm một muỗng cà phê bột nở, một muỗng cà phê muối và một chút dấm trắng. Sau đó, đặt trang sức bạc vào trong hỗn hợp này trong vòng 5 phút thì nó sẽ sáng bóng như mới.

Giúp trang sức kim cương được sáng vĩnh cửu

Để bảo vệ chiếc nhẫn kim cương luôn lấp lánh như mới , ngâm kim cương trong nước xà phòng ẩm chừng 30 phút, sau đó rửa sạch dưới vòi nước đang chảy. Hoặc bạn còn có thể làm bóng kim cương bằng rượu vodka bằng cách nhúng kim cương trong một cốc rượu vodka khoảng 1 phút., sau đó, xả sạch bằng nước ấm và lau khô bằng một chiếc khăn sạch.

Nội dung cùng danh mục