Biển Ninh Chữ – một sắc thái khác của biển

Biển Ninh Chữ

Đi du lịch Ninh Chữ, bạn sẽ thấy một điều rằng, Tạo hóa đã ban tặng cho Ninh Thuận bờ biển có nhiều nét uốn lượn, gấp khúc tạo nên những vũng vịnh và những bãi biển đẹp. Một trong những nét uốn cong nhẹ nhàng ấy là biển Ninh Chữ bình yên, một địa điểm mà du khách không nên bỏ qua khi đến đất Ninh Thuận nắng gió.
Biển Ninh Chữ

Cách thành phố Phan Rang khoảng 6km về phía Đông, dẫu khu lịch Ninh Chữ mọc lên nhiều, xong biển Ninh Chữ vẫn tránh được sự ồn ào náo nhiệt của nơi phố thị, phồn hoa. Cảnh vật và không gian bình lặng nơi đây, dễ dàng đưa con người tìm thấy những khoảng không đầy thi vị cho mình. Mỗi vùng đất, mỗi con người đều mang lại những nét rất riêng đầy khác biệt và biển Ninh Chữ cũng vậy, nét riêng ấy được chấm phá bởi nguồn cảm hứng vô tận của tự nhiên ban tặng cho nơi đây. Đi du lịch trong nước, rồi đi du lịch ở Ninh Chữ mới hiểu rõ, tại sao người ta nói Ninh Chữ là một trong những bãi biển đẹp nhất nước ta. Trải dài theo hình liềm uốn cong, đứng trên bãi biển bạn có thể nhìn thấy cảnh biển bao la, vô tận nhưng cảm giác thật an lành. Ở một hướng khác bạn sẽ thấy một bức tranh thủy mặc thấp thoáng, phía xa xa những dãy núi nhấp nhô nằm giữa nền trời xanh bao la và và mặt biển lấp lánh. Biển Ninh Chữ là một thế giới hoàn toàn khác lạ bởi những tiếng sóng vỗ vào bờ theo từng đợt mạnh mẽ, nước biển xanh thẫm làm cho không gian thêm bao la rộng lớn. So với bãi biển Mũi Né ở Phan Thiết hay các bãi biển Nha Trang hoặc nhiều bãi biển khác gắn với thiên nhiên đượm nét nhẹ nhàng và luôn náo nhiệt bởi du khách, bãi biển Ninh Chữ dường như mang vẻ đối lập, vắng lặng hơn. Sự vắng lặng ấy không phải do ít du khách tham quan mà được làm nên bởi tự nhiên đặc trưng thật tuyệt vời. Giữa không gian bao la, trải dài, những đợt  sóng vỗ mạnh vào bờ cát như lấp đi những hoạt động náo nhiệt của con người làm nên một bản nhạc âm vang với phong nền trọng tâm là tiếng biển rì rào. Chính vì lẽ đó mà biển Ninh Chữ luôn nằm trong những điểm du lịch hấp dẫn trong những tour du lịch Ninh Thuận.

Đi du lịch ở Ninh Chữ, đặc biệt với những tâm hồn yêu sự hoang sơ của thiên nhiên, thích sự tĩnh lặng trong cái ồn ào thì Biển Ninh Chữ quả thực  là điểm đến quá lý tưởng. Cảm giác như được hòa mình vào trong thanh âm nhẹ nhàng êm ái của thiên nhiên hoang sơ, như được chạm tay vào tiếng thở của đất trời và biển khoáng đạt, sẽ khiến bạn thỏa thê và chẳng khi nào quên được.

Nội dung cùng danh mục