Chùa Tàu Thiên Vương Cổ Sát dấu ấn văn hóa Trung Hoa

Chùa Tàu Thiên Vương Cổ Sát

Có thể bạn đã từng đến Đà Lạt nhiều lần, trở lại thăm hẳn không khỏi băn khoăn – đến Đà Lạt đi những đâu, nếu thế, hãy ghé Chùa Tàu Thiên Vương Cổ Sát. Thiên Vương Cổ Sát hay còn được gọi là chùa Phật Trầm hay chùa Tàu là một trong những địa điểm du lịch của Đà Lạt, khá hấp dẫn du khách bởi vẻ độc đáp trong kiến trúc của mình.

Chùa Tàu Thiên Vương Cổ Sát

Tour du lịch Đà Lạt thường lôi cuốn du khách bởi cảnh quan thiên nhiên là chủ yếu, song một lần đến thăm Chùa Thiên Vương Cổ Sát, chắc chắn bạn sẽ hiểu thêm nhiều điều ở thành phố ngàn hoa này. Cách trung tâm thành phố khoảng chừng 5km về hướng Đông Bắc, Thiên Vương Cổ Sát tọa lạc trên đồi Rồng, tại số 385 đường Khe Sanh. Chùa thuộc hội quán Triều Châu dòng Hoa Nghiêm Tông (Trung Quốc) được xây dựng từ năm 1958, trải qua nhiều lần trùng tu sửa chữa tuy nhiên chùa vẫn giữ được nét kiến trúc cổ xưa của nó mang đậm dấu ấn văn hóa Trung Hoa từ kiến trúc, cách bài trí và các linh vật. Đi từ ngoài vào trong, qua cổng Tam quan là đến toà Từ bi Bảo Điện và ngay ở trung tâm này là pho tượng Ðức Phật Di Lặc cao 3m, được sơn son thiếp vàng. Hai bên là bốn bức tượng Tứ Đại Thiên Vương vô cùng to lớn và tượng thần Thiện và Ác bệ vệ, oai nghiêm. Phía bên trái của Từ Bi Bảo Điện là bàn xoay kỳ diệu. Đây cũng chính là điều thu hút du khách bốn phương vì sự kỳ diệu và huyền bí của nó. Công trình kiến trúc chính của ngôi chùa là tòa Quang Minh bảo điện, bên trong là những pho tượng quý được thỉnh từ Hồng Kông về nơi đây. Đến Đà Lạt đi những đâu luôn là điều băn khoăn không chỉ của riêng bạn, thực tế là thế khi thành phố ngàn hoa nơi nào cũng tô đậm bởi không gian thiên nhiên quá đặc trưng của phố núi tựa như chẳng có gì khác biệt. Khác với những điểm tham quan khác ở trong tour du lịch Đà Lạt, chùa Tàu Thiên Vương Cổ Sát mang đến cho du khách cảm giác yên tịnh, thanh vắng trong một không gian cổ xưa, trầm mặc. Đến nơi đây, ngoài cảnh quan đặc trưng rất Đà Lạt, tâm hồn của bạn được thư thái, rũ bỏ mọi phiền lo của cuộc sống hối hả thường nhật, bởi những âm hưởng từ kiến trúc, từ phong thái rất riêng toát ra từ không gian chùa.

Chùa Tàu là điểm tham quan vô cùng hấp dẫn của Lâm Đồng và thành phố Đà Lạt. Chùa mang một phong cách riêng sẽ không khiến bạn còn phải băn khoăn về câu hỏi đến Đà Lạt đi những đâu nữa. Đây có thể coi là một điểm nhấn trầm mặc, vừa có cảnh quan tuyệt vời, kiến trúc độc đáo đáng ghi nhớ và nhiều điều thi vị khác mà bạn sẽ nhận được, trong hành trình khám phá thành phố Hoa rực rỡ của mình.

Nội dung cùng danh mục