Đến Đà Nẵng, tham quan nhà cổ ở Hòa Vang            

nhà cổ ở Hòa Vang

Nói đến địa điểm du lịch Đà Nẵng bây giờ, những nơi như Hòa Vang có những ngôi nhà cổ, cũng là một điểm nhấn rất hấp dẫn, mà nhiều du khách dễ dàng bị chinh phục ngay khi đến thăm. Bởi nơi đây, như một không gian cổ được khắc họa bằng những công trình nhà ở đã nhiều tuổi, vẫn còn nguyên đó rường cột, mái nhà, gợi nhớ nhiều điều của ngày xưa cũ, những khoảng thời gian tưởng chừng chỉ còn trong sách vở.

nhà cổ ở Hòa Vang

Với nhiều tour du lịch Đà Nẵng giá rẻ ngày nay, cũng không quá khó khăn để bạn có một hành trình đáng nhớ về Hòa Vang. Khác với những địa điểm du lịch Đà Nẵng đông đúc hiện đại và nhộn nhịp, Hòa Vang và những ngôi nhà cổ ở đây đã làm nên một không gian đặc biệt, gần như đối lập bởi vẻ trầm ngâm lặng lẽ của mình. Đến thăm Hòa Vang, bạn sẽ thấy rất nhiều ngôi nhà cổ còn đó, những nếp nhà vững chãi, mái hiên đón nắng sớm chiều một vẻ bình thản đến nao lòng bên đường quê thanh vắng. Trong những ngôi nhà cổ ở Hòa Vang, có ngôi nhà cổ Tích Thiện Đường hơn 200 năm tuổi, như một đại diện tiêu biểu về sự bình thản đó. Kiến trúc nhà Việt Nam xưa từ cấu trúc nhà đến mái, nét trạm trổ, đều mang đến cho bạn cảm giác gần gũi với một thời rất xưa, thời còn nguyên giá trị kiến trúc thuần Việt nhất, đặc sắc và đầy ấm cúng. Ở ngôi nhà này, nhiều đồ dùng thuở trước cũng vẫn được giữ lại, nào cối xay bột, cối giã gạo, bàn ủi than,…như góp phần làm cho không gian sống thời trước thêm sống động bội phần.

Bạn đã từng đi Đà Nẵng, nhưng chưa có dịp đến Hòa Vang? Nếu thế, có dịp quay trở lại nơi phố biển năng động hiện đại của miền Trung này, nhất định phải đến thăm Hòa Vang một lần nhé. Không gian ở đây, những ngôi nhà cổ ở đây, những con đường nhỏ và không gian sống tuyệt vời ở đây, sẽ giúp bạn có thể hình dung bức tranh quê xưa thật sống động và thật đẹp.

Nội dung cùng danh mục