Di tích Phủ Đường Tam Kỳ 100 năm lịch sử hào hùng ở Hội An            

Di tích Phủ Đường Tam Kỳ

Nhiều tour du lịch về miền Trung hôm nay đang tập trung nhiều vào việc đưa du khách đến với những di tích lịch sử. Trong những điểm đến đó thì Quảng Nam là một tỉnh được ghé thăm nhiều nhất, nơi đây không chỉ có phố cổ Hội An mà còn nhiều di tích khác ở Tam Kỳ, trong đó Di tích Phủ Đường Tam Kỳ nằm ở phường An Mỹ là một điểm đến không thể bỏ qua.

Di tích Phủ Đường Tam Kỳ

Di tích Phủ Đường Tam Kỳ là một điểm du lịch Hội An Quảng Nam gợi nhớ nhiều về lịch sử, bởi nơi đây từng diễn ra sự kiện nổi tiếng là cuộc biểu tình phản đối sưu cao thuế nặng năm 1908. Hay nhiều sự kiện lịch sử nổi bật khác như Cuộc khởi nghĩa Việt Nam Quang Phục Hội năm 1916, Lễ ra mắt Ủy ban Kháng chiến cách mạng lâm thời năm 1945…

Trải qua những thăng trầm của lịch sử, Di tích Phủ Đường Tam Kỳ hiện tại không còn vẹn nguyên như xưa. Hiện tại, nơi đây chỉ còn lại một cây đã nhiều tuổi tỏa bóng mát rợp một khoảng sân cùng hội trường rêu phong màu thời gian. Thế nhưng, di tích lịch sử này luôn là một điểm đến tràn đầy cảm xúc với du khách có dịp ghé thăm.

Với những giá trị lịch sử to lớn, năm 2011 tại đây đã khánh thành bia để ghi nhận sự quan trọng của Di tích Phủ Đường Tam Kỳ. Hiện nay, đến đây du khách sẽ được tham quan nhà bia, sân vườn, sân hành lễ, cùng nhiều cây xanh được trồng rất bắt mắt, xanh mát.

Đã bước qua hơn 100 năm tuổi, thế nhưng Di tích Phủ Đường Tam Kỳ vẫn luôn hiện diện trong lòng người dân nơi đây. Và với riêng khách du lịch mỗi lần đến thăm di tích này là một lần bồi hồi tìm về lịch sử hào hùng.

Di tích Phủ Đường Tam Kỳ không phải là một công trình độ sộ, cũng không quá đặc sắc về cảnh quan nhưng giá trị nhưng là điểm tham quan Hội An Quảng Nam mang lại nhiều ý nghĩa. Di tích Phủ Đường Tam Kỳ xứng đáng là điểm dừng chân cho khách du lịch nhất là những ai yêu thích khám phá lịch sử Việt Nam nói chung và về đất Quảng Nam nói riêng.

Nội dung cùng danh mục