Đỉnh Kinabalu – chốn bồng lai tiên cảnh của Malaysia              

Đỉnh Kinabalu

Với những ai yêu mến bộ môn leo núi thì khi nhắc đến đỉnh Kinabalu sẽ nhớ đến như một điều rất thân quen. Theo kinh nghiệm du lịch bụi Malaysia, ngọn núi với nhiều cảnh đẹp tự nhiên hoàn mỹ, cùng hệ sinh thái vô cùng đa dạng, phong phú Kinabalu trở thành điểm đến mà bất kỳ lữ khách nào đam mê khám phá, yêu cảnh quan thiên nhiên, đều mong muống một lần chinh phục, khi đặt chân đến đất nước này.

Đỉnh Kinabalu

Đỉnh Kinabalu là đỉnh núi cao nhất ở Malaysia thuộc Borneo ở bang Sabah. Không chỉ nổi tiếng trong danh sách 20 ngọn núi được yêu thích nhất trên thế giới mà Kinabalu còn có một hệ sinh thái “đáng kinh ngạc” – trở thành giấc mơ chinh phục của biết bao người đến để khám phá, nghiên cứu. Đỉnh Kinabalu có độ cao hơn 4000 mét so với mực nước biển. Nơi đây là nơi sinh sống của hơn 6.000 loài thực vật, hơn 300 loài chim cùng hơn 100 loài động vật có vú. Vì thế đỉnh Kinabalu được gọi là bộ sưu tập động thực vật của thế giới. Và Kinabalu được vinh danh là di sản thế giới.             Chinh phục đỉnh Kinabalu là một trong những hành trình đầy háo hức. Thường sẽ mất 2 ngày cho chuyến đi lên và xuống núi, tuy nhiên cung đường lên đỉnh Kinabalu còn khá nhiều thử thách mà không phải ai muốn cũng có thể vượt qua. Nhưng những món quà mà thiên nhiên ban tặng khi lên đỉnh Kinabalu chắc chắn sẽ mang lại nhiều ý nghĩa trong cuộc đời. Trên đỉnh Kinabalu du khách sẽ ngất ngây trước một cảnh quan hùng vĩ, ngạc nhiên cứ ngỡ như đang ở chốn bồng lai tiên cảnh. Chốn mà cứ ngỡ như có thể chạm tay vào mây, tất cả huyền ảo thực hư làm cảm xúc người lữ khách cứ hồi hộp không ngừng. Và đỉnh Kinabalu còn gắn với truyền thuyết chờ chồng hóa đá nên được gọi là đỉnh thủy chung –  một biểu tượng cho tình yêu son sắt.

Nếu bạn là một phượt thủ có trong mình dòng máu đam mê phiêu lưu, chinh phục những thử thách để ngắm cảnh, để tự do tự tại và đang có dự định du lịch Malaysia tháng 6 này, thì đỉnh Kinabalu là một điểm đến bạn nên thử chinh phục một lần. Những vẻ đẹp của đỉnh núi này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm khó quên, không chỉ ở một chuyến đi mà còn theo suốt cuộc đời.

Nội dung cùng danh mục