Giải mã ý nghĩa hoa lan được trồng nhiều hiện nay

Hình ảnh của loài hoa phong lan đẹp tuyệt vời, kiêu sa, tinh tế, tao nhã nhưng không kém phần quyến rũ, luôn thu hút và làm say đắm bất cứ ai mỗi khi ngắm nhìn nó. Hoa phong lan đa dạng về chủng loại, mỗi loại hoa đều mang một câu chuyện, một ý nghĩa riêng. Vậy, đã bao giờ bạn tự hỏi các loài hoa lan bạn trồng, hay bạn thấy tượng trưng cho ý nghĩa gì? Bài viết này giải mã ý nghĩa hoa lan phổ biến hiện nay để bạn có cảm nhận sâu sắc, trân trọng hơn loại hoa lan mình đang trồng. 

Ý nghĩa hoa lan Hồ Điệp

Giải mã ý nghĩa hoa lan được trồng nhiều hiện nay

hoa lan hồ điệp tím tượng trưng cho sự chung thủy sắc son

Lan Hồ Điệp là loài hoa đẹp và phổ biến hiện nay, nhưng bạn đã thực sự biết đến ý nghĩa của nó. Lan Hồ Điệp ngoài là biểu tượng của sự sắc son chung thủy mà nó có nhiều ý nghĩa khác nhau.

– Từ lâu, hoa lan hồ điệp tím được coi là biểu tượng của tình yêu, đây được xem là món quà kỳ lạ và hiếm để thể hiện tình yêu và tình cảm,

– Hoa lan hồ điệp hoàn thiện và sắc đẹp: sự đối xứng hoa, và các đường thẳng trên cánh hoa, lan hồ điệp đại diện cho vẻ đẹp trong đối xứng, và coi là hình ảnh tiêu chuẩn cho vẻ đẹp hiếm thấy. Những người Trung Quốc cổ đại thường xem cánh hoa lan hồ điệp là hình ảnh thu nhỏ của sự hoàn hảo của con người.

– Đối với hoa lan hồ điệp trắng, đó là biểu hiện của sự trong trắng, tinh khiết, thánh thiện và trinh nguyên.

– Đối với hồ điệp vàng, người ta gửi gắm vào đó sự ấm áp của tình thân, sự cầu chúc sung túc, thành công, và cả vẻ đẹp thanh cao, sang trọng

Ý nghĩa hoa lan Thủy Tiên trắng

Giải mã ý nghĩa hoa lan được trồng nhiều hiện nay

Hoa lan thủy tiên trắng tượng trưng cho người phụ nữ thướt tha, quyến rũ

Ở nước ta, hoa lan Thủy Tiên trắng được nhiều người yêu chuộng hơn cả bởi cây cho hoa thành chùm cong, nhẹ nhàng  buông thõng xuống trông  rất duyên dáng, quyến rũ, đặc biệt hoa lan Thủy Tiên trắng dễ trồng nên được trồng nhiều ở Việt Nam.

Ngoài sự thuần khiết trong sáng thì hoa lan Thủy Tiên trắng còn mang nhiều ý nghĩa khác.

–  Hoa lan thủy tiên trắng mảnh mai, thùy mị, trinh khiết nhưng cũng không kém phần quý phái, biểu tượng cho con người phụ nữ duyên dáng, nết na.

– Hoa Thủy Tiên trắng tuy là biểu tượng cho sự sang trọng và kiêu sa nhưng ý nghĩa của nó lại là yêu chính mình và một chút tính ích kỉ, tượng trưng cho con gái yếu đuối, thước tha nhưng phải biết tự yêu lấy mình.

Ý nghĩa hoa lan Ngọc Điểm

Giải mã ý nghĩa hoa lan được trồng nhiều hiện nay

Hoa lan Ngọc Điểm tượng trưng cho sự thanh cao, đài cát, giản dị

Đây là một loài lan rừng thường ra hoa vào dịp Tết rất đẹp nên được trồng nhiều nhất ở nước ta. Tuy được trồng phổ biến nhưng ít ai biết đến.

– Đây là loài hoa mang hương sắc vẹn toàn, mang ý nghĩa tượng trưng của lan ngọc điểm là vẻ đẹp thanh cao, giản dị. Cành hoa là sự kết hợp từ nhiều bông hoa nhỏ như đàn bướm xinh rực rỡ, nên ngày tết tượng trưng cho sự đoàn viên.

– Nếu trong giờ giao thừa bên bàn thờ có vài chậu Lan Ngọc điểm tỏa hương mang biểu tượng tưởng nhớ người quá cố.

– Nhiều người thường chọ hoa lan Ngọc Điểm để làm quà tặng.

Ý nghĩa hoa lan Vũ Nữ

Giải mã ý nghĩa hoa lan được trồng nhiều hiện nay

Lan Vũ Nữ mang ý nghĩa cho sự may mắn, vương giả

Nhìn những cánh hoa như như những cô gái xòe váy đong đưa, rập rờn trong gió chẳng khác gì những vũ công đang trình diễn trên bầu trời riêng của mình. Do đó, loài hoa này được gọi với cái tên Vũ Nữ khá lả lơi nhưng đầy mê hoặc.

– Hoa Vũ Nữ tượng trưng cho sự may mắn, thành công, vương giả. Do đó loài hoa này được các chủ cửa hàng, cơ sở kinh doanh trồng nhiều nhất.

– Có một số người cho rằng:  ngắm nhìn Lan vũ nữ rung rinh trong nắng sớm, bạn sẽ thấy tâm hồn thêm phơi phới, tinh thần phấn chấn, rộn ràng theo từng cánh hoa.

 

Nội dung cùng danh mục