Học cách bố trí phòng ngủ và phòng bếp hợp phong thủy

Trang trí nội thất không những là các công việc sắp xếp kết cấu hạ tầng, vật dụng trang trí nội thất trong thiết kế nội thất mà đó còn là sự bố trí hợp lí về mặt phong thủy mang đến tài vận và may mắn cho gia chủ. Với bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách bố trí phòng ngủ và phòng bếp hợp phong thủy.

Thi công căn hộ đẹp cả về nội thất lẫn về phong thủy, cách lựa chọn màu sắc và lựa chọn hướng chính cho không gian cũng ảnh hưởng không nhỉ trong phong thủy căn hộ.

Bố trí không gian phòng ngủ hợp phong thủy

Phòng ngủ cần bố trí đơn giản và thoáng khí

Phòng ngủ là nơi chúng ta nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏ và căng thẳng, vì thế việc lựa chọn nội thất và thiết kế không gian khá quan trọng. Cần lựa chọn hướng cửa sổ sao cho phù hợp với gia mệnh của chủ nhân ngôi nhà.

Tránh dặt cửa ra vào phòng ngủ đối diện với lối vào nhà tắm hoặc nhà vệ sinh vì đây là vị trí kiêng kỵ vì nếu đặt như vậy sẽ hấp thụ nguồn năng lượng không tốt từ nhà tắm hoặc nhà vệ sinh. Và vị trí đặt gường ngủ tránh hướng phần đầu đối với bức tường phía sau bàn thờ.

Không gian cần bố trí hợp phong thủy

Đây chính là một trong những điều tối kỵ cần phải tránh khi bắt đầu lựa chọn hướng chính cho không gian này trong phong thủy căn hộ. Thi công phòng ngủ cần tránh sử dụng các vật trang trí cầu kỳ trên trần nhà bởi giữ cho nền trần đơn giản nhất luôn là sự lựa chọn hoàn hảo và tốt. Những năm trước đây trong thi công căn hộ đẹp cần biết là phòng ngủ lựa chọn trang trí trần nhà với gương hoặc một vài các chi tiết nghệ thuật. Nhưng chính điều này lại là nhân tố mang đến cảm giác khó ngủ về lâu dài có thể làm tổn hại đến sức khỏe.

Một phòng bếp được bố trí hợp phong thủy là như thế nào?

Phòng bếp bố trí sang trọng và hài hòa

Phòng bếp là một trong những không gian quan trọng nhất trong phong thủy căn hộ. Bởi chính qua không gian nhà bếp cũng phần nào thể hiện được lối sống và tính cách của gia đình gia chủ vì thế nên việc bố trí phòng bếp hợp phong thủy là điều cần thiết.

Về mặt phong thủy thì hướng Đông hoặc Đông Nam là vì trí tốt nhất. Để tạo được điều kiện cho những dòng khí tốt lưu thông thuận tiện hơn thì bạn cần giữ cho các bề mặt được bố trí gọn gàng và thông thoáng. Ngoài ra, trong phong thủy căn hộ, bạn có thể bố trí một tấm gương hoặc một bức tranh phong cảnh trên tường thì người nấu ăn sẽ có cảm giác yên bình và dễ chịu hơn khi mỗi lần vào bếp.

Có thể bạn quan tâm >> Những sai lầm trong thiết kế nội thất khiến căn hộ chung cư thêm chật chội

Nội dung cùng danh mục