iPhone 5s có doanh số tăng nhanh, Apple sẽ nên vui hay là nên buồn?

Khi mà iPhone 6 hay iPhone 6 Plus ra mắt đầu tiên, thì có một điều mà làm cho nhiều người khá bất ngờ và ngạc nhiên là doang số tăng nhanh không phải là hai sản phẩm mới ra mà chính là chiếc điện thoại iPhone 5s thế hệ cũ hơn. Nhưng nếu theo đúng thông lệ cũ của Apple thì khi một dòng sản phẩm mới ra mắt thì các phiên bản tiền nhiệm sẽ có doanh số giảm sút. Nhưng lần này có vẻ khá là khác thường.

iPhone 5s có doanh số tăng nhanh, Apple sẽ nên vui hay là nên buồn - 1

Theo như những gì nhận định của một chuyên gia phân tích thị trường Andy Perkins, doanh số của iPhone 5S đã tăng trưởng từ 10% tổng số iPhone bán ra của Apple vào quý I, lên 20% vào quý II năm nay. Andy cũng cho rằng đây là một điều rất không bình thường.
Các kết quả thống kê gần đây cũng làm cho các nhà sản xuất khác hết sức ngạc nhiên khi nhận được tin từ hai nhà sản xuất thiết bị cầm tay cho Apple là Hon Hai và Pegatron cho biết việc cung ứng thiết bị để sản xuất iPhone 5s có số lượng đột biến.

iPhone 5s có doanh số tăng nhanh, Apple sẽ nên vui hay là nên buồn - 2

Nếu như tin tức đồn thổi được cho là chính xác, thì việc Apple cần làm là nên lo hơn là chuyện tổ chức ăn mừng. Trên thực tế thì nếu khách hàng lựa chọn iPhone 5s thay vì iPhone 6/6 Plus, cứ mỗi chiếc điện thoại iPhone 5s bán ra, Apple mất đi tử 100 cho đến 200 USD.
Chuyên gia phân tích Andy cho biết rằng, doang số Apple tăng mạnh nhờ ra mắt hai mẫu điện thoại iPhone 6 và iPhoen 6 Plus . Nhở việc nâng cấp màn hình lớn hơn nên sẽ thích hợp hơn đối với nhiều người dùng có nhu cầu màn hình lớn. Việc mở rộng thị trường cũng làm thay đổi doanh số của công ty, do Apple đã bán iPhone thông qua gần như tất cả các nhà cung cấp di động lớn trên thế giới.

iPhone 5s có doanh số tăng nhanh, Apple sẽ nên vui hay là nên buồn - 3

Và với những gì như Andy nhận định, iPhone sẽ không còn tăng trưởng mạnh như trước được nữa. Nhưng có thể nói độ ổn định vẫn sẽ được duy trì từ phía nhà sản xuất “trái táo khuyết”.
Các sản phẩm iPhone 5s cũ đã qua sử dụng đang có mức giá khá tốt trong thị trường trong nước. Các bạn có thể tham khảo thêm tại đây các địa chỉ buôn bán các mặt hàng trên có uy tín nhất định trên thị trường hiện nay.

Nội dung cùng danh mục