Kinh nghiệm chọn mua xe ô tô cũ giá rẻ chất lượng tốt

Những năm gần đây, thị trường mua bán xe hơi cũ rất sôi động, bởi việc sử dụng xe ô tô cũ có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí và giúp họ “lên đời” so với số tiền mình bỏ ra. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm mua xe. Để mua một chiếc xe ôtô cũ là việc không hề khó, nhưng để mua được xe cũ với chất lượng tốt mà giá rẻ thì người mua cần phải bỏ túi một vài kiến thức cơ bản. Để mua xe ô tô cũ không phải bị lừa, mất tiền oan thì người mua nên đọc qua một vài kinh nghiệm dưới đây:

Kinh nghiệm chọn mua xe ô tô cũ giá rẻ chất lượng tốt

Chọn xe theo nhu cầu

Tìm hiểu về chiếc xe dựa theo các tiêu chí như kiểu xe, hãng sản xuất, mẫu xe, năm sản xuất và phù hợp khả năng tài chính để có được chiếc xe phù hợp với nhu cầu của bạn. Khi đã “chấm” chiếc xe nào đó, hãy tìm đọc những bài đánh giá của các chuyên gia về chiếc xe đó qua các diễn đàn ô tô, tìm hiểu qua người đã từng sử dụng. Điều này sẽ giúp bạn có quyết định cuối cùng để mua xe

Tìm hiểu thông tin về xe

Việc tìm hiểu thông tin về thị trường xe cũ trước khi mua rất quan trọng. Việc này giúp bạn biết được giá cả và không bị hớ khi mua xe. Tuy nhiên, bạn đừng quá ham muốn những chiếc xe có giá quá thấp so với mặt bằng chung của thị trường. Bởi có thể tình trạng của chiếc xe đó không còn tốt nữa, nên hãy kiểm tra thật cẩn thận trước khi quyết định. Để yên tâm hơn về mẫu xe mình lựa chọn, bạn có thể tìm đến các trung tâm xe đã qua sử dụng chính hãng để có giá tốt và chính sách bảo hành.

Kiểm tra xe

Nếu bạn không có kinh nghiệm cũng như kiến thức về xe ô tô, tốt nhất bạn nên đi cùng chuyên gia về xe hay thợ sữa chữa xe ô tô chuyên nghiệp để kiểm tra chính xác độ an toàn của xe. Khi đi mua xe, bạn nên kiểm tra xe vào ban ngày để tránh bỏ sót những vết lõm, xước, rỉ sét và các chi tiết khác. Kiểm tra dưới gầm xe, nắp capo và nội thất xem có bị rỉ sét hoặcc có các dấu vết như vết hàn, điều chứng tỏ chiếc xe đã được làm lại sau khi bị tai nạn… Và còn nhiều chi tiết quan trọng khác bạn không nên bỏ qua, và nên tự mình kiểm tra.

Lái thử xe 

Việc lái thử xe là phải đích thân bạn tự lái, bạn hãy cho xe chạy ở các tốc độ, địa hình và thời tiết khác nhau để kiểm tra xe. Trước khi khởi động, hãy thử quay vô lăng hết cỡ sang hai bên để kiểm tra vô lăng có tiếng rít, va đập hay tiếng gõ không. Lắng nghe xem có tiếng động lạ phát ra từ động cơ không. Hãy chắc chắn rằng chân côn, và phanh hoạt động tốt.

Khát sát giá, ngã giá

Trước khi quyết định mua, bạn hãy khảo sát giá qua một vài đại lý xe cũ một lượt nữa để chắc chắn rằng mình không bị hớ. Hãy cố gắng hạ giá bằng các lỗi mà bạn phát hiện ở chiếc xe.

Thanh toán và giấy tờ

Khi mua xe cũ bạn hãy nhớ giữ bản gốc của giấy đăng ký, chuyển nhượng, lịch sử bảo hành. Điều này tránh bạn phải gặp rắc rối khi cơ quan chức năng kiểm tra xe… Khi thanh toán hoặc đặt cọc, hãy giữ hóa đơn, biên nhận với đầy đủ chữ kí của người bán.

Nội dung cùng danh mục