Làm gì để cho việc in ấn trở nên trơn tru hơn

In ấn đâng dần trở nên phổ biến và hầu như là bắt buộc phải biết sử dụng ở các công ty lớn hiện nay. Tuy nhiên, để cho việc in ấn trở nên trơn tru hơn thì cần phải ghi nhớ những kiến thức in sau.

Cấu hình sẵn thông số cần in.

Làm gì để cho việc in ấn trở nên trơn tru hơn

Thiết lập thông số máy in

Cấu hình và cài đặt sẵn thông số in lẫn cấu hình trước khi in là một trong những điều vô cùng cần thiết. Việc cấu hình sẵn cho máy in theo khuôn khổ thông thường sẽ giúp cho bạn không cần phải tính toán quá nhiều trong quá trinh in. Bạn có thể hoàn toàn tạo ra nhiều bộ thông số in để giúp cho bạn dễ dàng. Thiết lập thông số sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn mà không cần phải thiết lập quá nhiều.

Bật tắt đúng quy trình cho máy in.

Việc bật tắt đúng quy trình cũng là một trong những cách giúp cho máy in có thể hoạt động trơn tru hơn. Việc hoạt động trơn tru sẽ giúp cho máy móc dễ dàng hoạt động linh hoạt và hiệu quả hơn. Việc sử dụng các sản phẩm máy in không đúng cách sẽ khiến máy dễ gặp trục trặc và quá trình in ấn. Đa phần người dùng thường rút ổ điện sẽ khiến cho hệ thống bị ảnh hưởng rất nhiều mà bạn thường bỏ qua. Rút điện đột ngột thường sẽ khiến cho các đầu phun chưa kịp khóa mực và điều này khiến bụi dễ bám vào đầu phun và khiến cho mực dễ bị đọng. Do đó, cần tắt bật máy đúng phương pháp để không bị hư

Cài đặt driver mới nhất.

Các phần mềm và driver mới luôn là một trong những điều khiến máy in hoạt động trơn tru hơn. Driver mới được thiết kế nhằm tăng hiệu năng của máy in. Ngoài ra, driver còn có khả năng sữa chữa, vá các lỗi trong quá trình hoạt động của máy. Việc vá các bản lỗi sẽ giúp máy in ít bị trục trặc hơn. Do đó, để máy in hoạt động tốt thi cần phải luôn cập nhật máy in thật tốt

Vệ sinh thường xuyên máy in

Máy in cũng tương tự như những thiết bị khác. Máy in thường bị bám bụi bẩn rất nhiều và đây chính là điều khiến cho máy in vô cùng yếu. Việc bám quá nhiều bụi bẩn sẽ khiến cho máy in chạy trở nên nóng hơn bình thường. Ngoài ra, bụi bấn bám quá nhiều vào bên trong các lỗ máy bơm mực còn khiến cho máy bơm dễ gặp các tình trạng nghẽn mực cục bộ. Ngoài ra, bụi bẩn còn bám vào các linh kiện khiến cho mực không đều và làm giấy in không được đẹp. Do đó, nên cần lau chùi và sử dụng thường xuyên để giúp cho việc in ấn trơn tru hơn.

Dùng mực in chất lượng.

Làm gì để cho việc in ấn trở nên trơn tru hơn

mực in

Mực in chất lượng, đúng hãng, thương hiệu luôn là một trong những điều kiện giúp máy in hoạt tốt. Bên trong mực in tốt luôn có các chất làm loãng mực khiến cho cặn mực không bị đọng ở đầu phun. Điều đó hoàn toàn không xảy ra với những loại mực dỏm , kém chất lượng vì hàm lượng rắn bên trong mực khá cao. Vô tình khiến cho lượng mực phun ra không đều, không tốt. Khiến bản in trở nên vô cùng xấu xí và không mấy đẹp. Do đó, muốn có được bản in chất lượng làm vừa lòng đối tác. Cần mua và sử dụng ngay đúng loại giấy.

Sắp xếp giấy đúng vị trí.

Làm gì để cho việc in ấn trở nên trơn tru hơn

Sắp xếp giấy in

Kẹt giấy là một trong những vấn đề vô cùng phiền phức đối với những người đang cần in. Chỉ cần một tờ giấy mà bạn không sắp xếp đều thì chắc chắn rằng bạn sẽ bị kẹt giấy ngay. Do đó, để việc hoạt động của máy in và việc in ấn trơn tru thì cần sắp xếp giấy thật thẳng và phẳng nhằm giúp cho giấy dễ dàng hoạt động.

Nội dung cùng danh mục