Lời khuyên để sạc pin điện thoại không bị chai

Mặc dù hầu hết những dòng điện thoái chính hãng, điện thoại iphone giá sỉ hiện nay sử dụng pin Li-on chất lượng tốt, thời gian sử dụng lâu, nhưng với cường độ hoạt động liên tục của những chiếc smarphone thì chai pin là điều khó tránh khỏi. Nếu bạn không muốn gặp phiền phức khi sử dụng, hoặc phải bỏ ra khoảng 300.000 đồng thay mới thì ngay từ bây giờ nên sửa đổi các thói quen xấu đang tàn phá nguồn năng lượng cho dế yêu của bạn, và làm theo những lời khuyên hữu ích sau.

Lời khuyên để sạc pin điện thoại không bị chai

Sạc pin khi điện thoại cần

Nếu bạn suy nghĩ chỉ sạc sau khi đã sử dụng cạn kiệt là cách tốt nhất để pin tích trữ được nhiều năng lượng nhất đồng thời tránh tình trạng pin ảo. Đáng tiếc rằng suy nghĩ sai lầm này khiến pin điện thoại của bạn còn nhanh hỏng hơn gấp nhiều lần. Bởi hiện tượng teo Lithium-Ion sẽ dẫn tới tình trạng pin “chết lâm sàng”. Lúc này cần cắm sạc lâu hơn bình thường hoặc sử dụng thiết bị kích để thức tỉnh điện thoại của bạn, và cả hai cách này đều mang lại tổn hại nghiêm trọng. Cách sạc pin điện thoại tốt nhất là hãy cắm sạc vào những lúc màn hình hiển thị thông báo thời lượng pin dưới 10%.

không nên sạc điện thoại qua đêm hay vừa sạc vừa sử dụng

Sạc điện thoại qua đêm và vừa sạch vừa sử dụng là lỗi mà đa số chúng ta đều đã từng mắc phải. Ngoại trừ 3 lần đầu tiên, bạn nên rút sạc ngay khi điện thoại thông báo pin đã đầy. Nhiều trường hợp ghi nhận sự biến dạng, phồng pin, hỏng nguồn do sạc pin quá lâu, tình trạng này. Chính vì thế, bạn nên chọn một thời điểm phù hợp vào ban ngày hoặc giờ nghỉ trưa để sạc điện thoại 2 tiếng là cách tốt nhất bảo vệ pin lâu chai. Tương tự như việc vừa sạc vừa sử dụng cũng làm pin nhanh hỏng, thậm chí là xảy ra cháy nổ. Vì vậy, khi sạc pin bạn nên tắt các ứng dụng khác đều phải tắt, đặc biệt là game, trình xem phim, phát nhạc, kết nối internet…

Sạc no pin – Chạy khỏe

Sạc pin không đầy là thói quen xấu nhiều người mắc phải. Tuổi thọ trung bình của một cục pin vào khoảng 2 năm tương đương với 2000 lần sạc. Nếu bạn tiếp tục duy trì cách sạc pin không đầy mà lấy ra dùng trong thời gian dài thì pin sẽ nhanh chóng đạt tới giới hạn về số lần sạc, đồng nghĩa với sự chết yểu. Để tránh sớm gặp phải kết quả không mong muốn này, bạn nên giảm độ sáng màn hình và tắt tất cả các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại giúp rút ngắn thời gian sạc.

Nội dung cùng danh mục