Mãn nhãn với lối thiết kế nhà ở rẻ tiền theo phong cách phương Tây

Xu hướng hiện nay được nhiều gia chủ cũng như nhà thiết kế lựa chọn thiết kế cho ngôi nhà của mình là theo phong cách phương Tây. Với phong cách lịch lãm, sang trọng và quý phái nó. Lối thiết kế phong cách phương Tây không quá cầu kỳ, không cần phô diễn đồ nội thất, chỉ cần đơn giản và hài hòa từ màu sắc và đồ nội thất thì nó đã thể hiện được “gu sành điệu” của gia chủ.

Mãn nhãn với lối thiết kế nhà ở rẻ tiền theo phong cách phương Tây

Khi bạn muốn thiết kế không gian nhà theo phong cách phương Tây trước tiên bạn hãy chú ý đến màu sắc. Không gian màu sắc phương Tây thường mang những màu trung tính ấm áp. Giữa màu sắc cũng như các món đồ nội thất cần được chú ý về thiết kế đảm bảo sự hài hòa về màu sắc. Việc sơn tường và lựa chọn màu sơn mất nhiều thời gian cho bạn thì bạn hãy sử dụng giấy dán tường thay thế. Ngày nay nhiều loại giấy dán tường in decal với các hoa văn, màu sắc mang đậm phong cách cổ điển, đúng chất phương Tây để bạn tha hồ lựa chọn. Dùng in decal trang trí trên giấy dán tường không những giúp bạn có không gian yêu thích, thể hiện được phong cách của bạn trên đó, mà nó còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền lớn trong việc mua màu sơn và thuê thợ sơn lại tường.

Để tạo được thiết kế không gian nhà ở mang đậm phong cách phương Tây thì tranh treo tường nghệ thuật là lựa chọn cho bạn. Ở các nước phương Tây họ thường sử dụng tranh treo tường theo một trường phái nào đó. Nếu bạn là người có một chút am hiểu về nghệ thuật thì bạn hãy chọn tranh theo trường phái trừu tượng, nó thể hiện một chút phá cách trong ngôi nhà bạn.Hoặc bạn có thể chọn một bức tranh nổi tiếng của danh họa nào đó. Điều này tạo nên điểm nhấn trong không gian nhà bạn, người nhìn vào sẽ thấy ấn tượng với cách bày trí không gian nhà bạn với tranh treo tường.

Bạn nên chú ý việc bài trí đồ nội thất trong không gian nhà bạn. Bạn nên nhớ rằng phong cách phương Tây không quá cầu kỳ về nội thất, càng đơn giản nhưng độc và đẹp đó là phong cách phương. Họ thường kết hợp khéo léo giữa chất liệu vải và gỗ trong không gian nhà mình. Sắp xếp đồ nội thất gọn gàng, sử dụng đồ nội thất cùng tông màu sẽ tạo sự hài hòa nổi bật mà phương Tây thường thiết kế. Điều này tạo nên sự hài hòa và nhã nhặn cho màu sắc trong không gian nhà.

Nội dung cùng danh mục