Mẹo đơn giản phòng tránh côn trùng vào nhà truyền bệnh

Để diệt, và phòng tránh côn trùng nhiều người dùng thuốc để diệt, tuy nhiên, dùng thuốc diệt côn trùng gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của chúng ta, đặc biệt đối với trẻ nhỏ và bà bầu. Không cần đến thuốc diệt côn trùng, với những mẹo nhỏ dưới đây mang đến cho gia đình bạn những giải pháp phòng tránh côn trùng vô cùng hiệu quả và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe.

Ruồi, muỗi, kiến, gián… là các loại côn trùng có hại cho sức khỏe mà gia đình nào cũng có sự hiện diện của chúng. Chúng thường bò vào nhà ẩn nấp ở mọi góc ngách trong nhà, bò vào thức ăn…gây cho chúng ta không ít phiền hà trong sinh hoạt thậm chí gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng. Với những mẹo đơn giản sau sẽ giúp nhà bạn không còn bóng dáng côn trùng thấp thoáng trong nhà bạn nữa.

Trồng cây phòng tránh côn trùng vào nhà

Mẹo đơn giản phòng tránh côn trùng vào nhà truyền bệnh

Trồng vài chậu bạc hà trong nhà sẽ giúp phòng tránh muỗi, chuột gián vào nhà hiệu quả

Trồng các loại cây có khả năng chống muỗi như: xả, húng thơm, hương thảo, quế, cúc vạn thọ…xung quanh nhà có tác dụng xua đuổi và làm cho muỗi tránh xa ngôi nhà bạn, giúp phần nào đó hạn chế được muỗi bay vào nhà.

Bạn cũng có thể đặt trong nhà một bồn hoa dạ lan hay bạc hà, vừa có tác dụng làm đẹp cho căn phòng, vừa giúp xua đuổi muỗi và làm cho côn trùng khác tránh xa như kiến, ong, gián…

Lắp đặt cửa lưới để phòng tránh côn trùng

Mẹo đơn giản phòng tránh côn trùng vào nhà truyền bệnh

Lắp cửa lưới là cách phòng tránh côn trùng vào nhà an toàn hiệu quả

Lắp cửa lưới chống muỗi bên cạnh việc phòng tránh các loại côn trùng như:  muỗi, ruồi, gián, kiến, bọ xít…tấn công qua các khe hở chân cửa, thì cửa lưới còn giúp ngôi nhà ngăn được bụi lọt qua khe cửa, gió lùa giữa các cánh cửa hay sự thoát nhiệt từ máy lạnh, giữ cho ngôi nhà luôn sạch sẽ và thoáng mát.

Thay cho các khung cửa sổ bằng gỗ, sắt thông thường, lắp cửa lưới chống muỗi cố định cho cửa thông gió hoặc cửa lưới mở cho cửa đi chính nhằm ngăn chặn côn trùng có cánh như ruồi, muỗi, gián tấn công vào nhà bạn. Như vậy bạn mới yên tâm tránh bệnh truyền nhiễm từ côn trùng gây nên.

Dùng Vỏ cam, chanh, quýt để phòng tránh côn trùng

Mẹo đơn giản phòng tránh côn trùng vào nhà truyền bệnh

Dùng vỏ cam, quýt khô rồi đốt trong nhà để xua đuổi côn trùng ra khỏi nhà nhanh chóng

 

Đây là một mẹo hay để đuổi nhện, muỗi, ruồi ra khỏi nhà mà mùi hương của nó cũng rất dễ chịu. Bạn có thể đem những vỏ quýt, cam, chanh, bưởi phơi khô, sau đó mang chúng vào góc phòng, nơi có nhiều ruồi muỗi và đốt. Những mùi khói do vỏ quýt vừa đốt sẽ có tác dụng giúp bạn diệt trừ ruồi muỗi trong phòng rất hiệu quả. Đồng thời nó còn làm mất đi những mùi hôi, mùi ẩm ướt khó chịu ở trong phòng.

Bạn có thể dùng vỏ của bất cứ loại quả nào thuộc dòng cam, quýt để chà xát lên bệ cửa sổ hay giá sách – nơi lũ nhện hay lui tới. Hơn nữa, vỏ cam, quýt cũng là một cách tự nhiên giúp đánh bóng bề mặt đồ gỗ.

Dùng gia vị trong bếp để phòng tránh côn trùng

Mẹo đơn giản phòng tránh côn trùng vào nhà truyền bệnh

Cắt vài lát hành để trong bát nước trong bếp ăn để đuổi gián, ruồi, kiến tấn công vào thức ăn

Đây là cách phòng tránh côn trùng và xua đuổi côn trùng hiệu quả mà ít người biết đến. Các loại gia vị có trong bếp như quế, tỏi, muối, ớt, hành, giấm…. đều xua đuổi côn trùng hiệu quả.

– Với bột quế, rắc bột quế quanh nhà cũng là một biện pháp rất hiệu quả. Các chuyên gia cho rằng nếu bạn rắc bột quế thành một đường để chặn ở cửa thì côn trùng sẽ không thể vào được trong nhà.

– Với hành thì bạn hãy cắt vài lát hành, cho vào một bát nước và lũ côn trùng sẽ phải tránh xa căn bếp nhà bạn, đặc biệt là gián, chúng rất ghét mùi hành, và chúng sẽ không còn lai vãng để tấn công vào thức ăn nữa. Ngoài ra, trồng hành trong vườn cũng phòng tránh côn trùng bay vào nhà hiệu quả.

– Với giấm trắng là cách xua đuổi kiến nhanh và hiệu quả. Chỉ cần cho một chút giấm trắng vào lọ xịt và xịt quanh khu vực mà kiến hay xuất hiện, chúng sẽ tự động biến mất mà không còn dám ngóc đầu ra không gian nhà bạn nữa đâu.

Sửa các vết rạn nứt để phòng chống côn trùng vào nhà

Những vết nứt trên cửa sổ hay tường dù là rất nhỏ cũng có thể là con đường thuận lợi cho các côn trùng nhỏ như mối, kiến..len lỏi vào nhà và làm tổ. Do đó, bạn hãy chú ý, và sửa những vết rạn nứt ở cửa sổ hay tường nhà để phòng tránh côn trùng tấn công vào nhà.

Ngoài ra, để phòng tránh côn trùng vào nhà, bạn hãy đổ rác thường xuyên và đậy kín nắp thùng rác. Việc này sẽ tránh các loại kiến, gián thậm chí là chuột xâm nhập vào nhà.

Nội dung cùng danh mục