Mẹo vặt từ trà mà bạn không thể ngờ tới

Trà không chỉ là một sản phẩm chỉ để uống mà công dụng của trà còn rất nhiều công dụng khác khiến cho cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. Hãy cùng nhau xem trà có công dụng thần kỳ gì mà lại giúp ích như vậy.

Hút ẩm

Mẹo vặt từ trà mà bạn không thể ngờ tới

Đối với những người thường bị mồ hôi chân thì trà phơi khô chính là một trong những cách thức cứu cánh giúp giữ cho đôi giày luôn trong tình trạng khô thoáng và không gây mùi quá nhiều. Bã trà sẽ hút ẩm có trong giày và sẽ tạo ra một mùi hương nhẹ nhàng khiến cho đôi giày luôn trong tình trạng mới mẻ. Bên cạnh đó, đeo một túi trà khô trong tủ áo, tủ chén sẽ hạn chế được độ ẩm ẩn chứa bên trong tủ.

Khử mùi

Ngoài việc hút ẩm cho những nơi ẩm ướt thì trà còn có công dụng hút mùi rất tốt, trà rất được ưa dùng sử dụng trong các tủ lạnh nhằm hút đi những mùi tanh, mùi khó chịu. Mùi trà có công năng diệt khuẩn hiệu quả cũng như mùi hương thơm mát của trà sẽ làm cho tinh thần cảm thấy thoải mái dễ chịu.

Cho giấc ngủ ngon.

Trà sau khi phơi khô được nhồi vào gối khiến tạo ra mùi thơm dễ chịu, sảng khoái có công làm giảm huyết áp cũng như làm dịu đi những cơn đau đầu và xua tan stresss. Tuy nhiên, trà thường ra rất nhiều mồ hôi trong quá trình sử dụng khiến cho vi khuẩn phát triển nên việc phơi gối thường xuyên là một cách vừa làm cho trà thơm và gối hết vi khuẩn.

Ngừa mụn

Các hoạt chất có trong lá trà sẽ giúp cho mụn dễ dàng “lặn” đi bởi vì tính diệt khuẩn của trà rất lớn. Để lấy được tinh chất của trà thì bạn chỉ cần vò lá trà và đắp lên mặt là có thể khử mụn một cách hiệu quả nhất.

Thơm mát hơi thở

Trà có tinh chất làm thơm cũng như mùi trà rất dễ chịu nên việc pha trà và dùng trà sau mỗi bữa ăn là một thói quen của nhiều người khiến thơm họng cũng như có công dụng khiến cho răng miệng luôn trong tình trạng chắc khỏe. Trà sẽ là một trong những nguyên liệu hàng đầu khiến diệt khuẩn vòm họng và tránh được rất nhiều các bệnh tật về răng miệng

Nội dung cùng danh mục