Nhận biết cáp sạc lightning của iPhone là “zin” hay là “lởm”.

Bạn đang muốn mua một cọng cáp để đề phòng cũng như trang bị khi có việc cần thì những thủ thuật mình sắp đưa ra dưới đây cũng vô cùng thú vị và hữu ích. Sau khi đọc xong bài này các bạn sẽ biết được đâu là cáp thật chính hãng và đâu là cáp lởm.

Theo như trên trang web chính hãng của Apple thì giá của một cộng cáp có thể lên đến gần 700.000 VNĐ, ở những cửa hàng đại lý ở Việt Nam thì bán với giá là 640.000 VNĐ một chiếc, tuy rẻ hơn nhưng rẻ hơn không nhiều, vẫn còn khá đắt so với mặt bằng chung. Thế nhưng nhiều cửa hàng vẫn rao bán với mức giá vô cùng hấp dẫn, chỉ từ 100.000 cho đến 300.000 VNĐ.

750254

Những chiếc cáp có giá dưới 300k thì mình xin khẳng định lun, hàng lởm đấy không phải hàng hãng đâu mà ham rẻ. Nhưng nói chung thì mình vẫn xin giới thiệu đến các bạn các cách để phân biệt cáp xịn và cáp lởm.

Cáp lởm sẽ không được các sản phẩm của Apple hỗ trợ, điển hình là khi bạn cắm vào sẽ hiện ra 1 bản thông báo “Cáp hoặc phụ kiện này không được chứng nhận và có thể hoạt động không ổn định với chiếc iPhone này”. Khi đó chúng ta không thể nào sạc với cáp dữ liệu rởm. Nhưng cũng tùy hãng thứ ba, một số thì có hiện bảng thông báo này còn một số thì không.

Đi sâu vào phần cứng của cả 2 cáp, ta sẽ thấy rõ điểm khác biệt ở những điểm đầu và cuối của các cọng cáp.

Ở phần đầu lightning của hàng xịn thì các đường mạch đồng trên cáp chính hãng rất mịn, các đường nét gọn gàng và các góc được bo tròn hơn; còn trên cáp rởm (bên trái) thì các mép này hơi gờ lên và các góc bo không tròn trịa như cáp xịn. Thêm nữa, các mạch đồng trên cáp xịn rất mịn và sắc nét, còn trên cáp rởm thì thô hơn.

750258

Ở phần đầu USB còn lại ta sẽ thấy rất nhiều điểm khác biệt mà các bạn có thể dựa vào nó mà mua sản phẩm. Khác biệt rõ ràng nhất là các chất liệu ở đầu cáp USB  xịn sáng và mịn hơn, còn cáp rởm thì miếng kim loại có bề mặt xỉn màu hơn. Điều này có thể là do chất liệu kim loại và quy trình gia công cáp của Apple chất lượng hơn. Các mạch đồng phía bên trong của cáp xịn cũng tươi sáng hơn. Một chi tiết nữa có sự khác biệt khá rõ là biểu tượng cổng USB trên phần nhựa trắng của cáp xịn sắc nét và màu đậm hơn cáp rởm.

750242

750266

Chữ trên dây của dây xịn sẽ có phần to hơn và nhạt hơn so với cáp “lởm”.

750250

Nếu các cách trên vẫn chưa khiến cho bạn cảm thấy hài lòng thì các bạn có thể tham thảo thêm cách hướng dẫn cách để phân biệt được Cáp sạc Lightning Zin và lô để có thể mua được những phụ kiện tốt nhất

 

 

Nội dung cùng danh mục