Nhờ giữ lại bản iPhone 6 16Gb mà Apple đã kích thích nhu cầu mua sắm công nghệ của nhiều người

Nhiều người phàn nàn rằng việc giữ lại bản 16GB cho iPhone 6 là một động thái “sai lầm” của Apple, thế nhưng theo giới chuyên môn công nghệ nhận định rằng Apple rất không ngoan trong việc “hút máu” người dùng. Một trong những cách hút máu trực tiếp đó là việc giữ lại bản iPhone có bộ nhớ 16 GB, bản được cho là không còn phù hợp với xu thế hiện tại do dung lượng lưu trữ quá nhiều hạn chế.

Nhờ giữ lại bản iPhone 6 16Gb mà Apple đã kích thích nhu cầu mua sắm công nghệ của nhiều người - 1
Việc giữ lại bản iPhone 6 16GB giống như một yếu tố kích cầu thị trường, khiến cho những ai muốn mua bản 64GB thì chỉ cần bỏ thêm 100 USD nếu không muốn mua bản 16GB ít ỏi.
Điều Apple muốn chính là bản thân người dùng sẽ tự nhận ra và khuyên người thân và bạn bè của họ rằng “nếu mua bản 16GB mà chỉ rẻ hơn 100 USD thì mua luôn bản 64GB cho rồi”. Đó chính là điều Apple luôn mong muốn từ phía người dùng.

Nhờ giữ lại bản iPhone 6 16Gb mà Apple đã kích thích nhu cầu mua sắm công nghệ của nhiều người - 2
Nếu ra mắt ngay phiên bản 32Gb lun thì có lẽ thấp nhất Apple sẽ bị thất thoát đi lợi nhuận tới 3 tỷ USD trong năm 2015. Theo như vài nhận định chuyên nghiệp từ phía chuyên môn đang thực hiện nghiên cứu thị trường bên Mỹ.
“Nếu Apple nâng cấp gấp đôi dung lượng cho bản iPhone giá rẻ nhất, thì chắc chắn người dùng có xu hướng mua bản này. Do đó, giá bán trung bình của nhiều chiếc iPhone sẽ giảm. Đó là điều Apple không mong muốn nhất”, Cybart chia sẻ với The Huffington Post.
Vào đó, hãng sẽ khai tử bản 32GB, và chỉ cho bán ra bản 64GB và bản 16GB. Điều này chứng tỏ một điều mà Apple đã âm thầm nhắc nhở người dùng, mua bản 64GB đi gấp 4 lần lưu trữ mà chỉ mắc hơn có 100 USD. Nhiều người sẽ cân nhắc trước lời mời mọc này. Nói về mảng kinh doanh, Apple thường có nhiều chiêu trò rất khôn ngoan.

Nhờ giữ lại bản iPhone 6 16Gb mà Apple đã kích thích nhu cầu mua sắm công nghệ của nhiều người - 3
Họ sẽ cho ra mắt các bản 16/64/128 Gb với giá bán chênh nhau chỉ 100 USD. Trong khi đó các sản phẩm Apple khi về Việt Nam cũng có một mức giá không hề rẻ, mặc khác các sản phẩm iPhone 6/6 Plus cũ đã qua sử dụng cũng đang có mức giá hợp lý hơn rất nhiều. Điều quan trọng hơn là các bạn cần tìm đến các địa chỉ có chất lượng uy tín để mua sắm. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm vài cửa hàng bán iPhone 6 cũ giá rẻ đã qua sử dụng tại đây.

Nội dung cùng danh mục