Những sai lầm trong thiết kế nội thất khiến căn hộ chung cư thêm chật chội

Người xưa có câu: “nồi nào úp vung nấy” quả không sai, không chỉ nói con người mà trong thiết kế nội thất cũng vậy. Không thể nào mà không gian phòng khách nhỏ mà bê bộ sofa lớn của phòng khách rộng vào được, không gian nhà thiếu ánh sáng không thể lại chọn những màu tối,… Để lưu ý cho các gia chủ thì KTS Morehome đã đưa ra những sai lầm trong thiết kế nội thất chung cư khiến không gian thêm chật chội.

Một căn hộ chung cư đẹp không chỉ thể hiện ở kiến trúc mà nó còn thể hiện bên trong nội thất và cách trang trí. Chỉ cần có một lỗi nhỏ trong thiết kế và thi công nội thất cũng sẽ khiến cho không gian nhà càng thêm bí bách và chật chội. Vậy cần tránh những sai lầm nào khi thiết kế nội thất? cùng xem những sai lầm dưới đây để tránh khi thiết kế nhà bạn:

  1. Sử dụng nội thất quá lớn

Với một bộ sofa quá lớn bày trong không gian rộng ở cửa hàng thì trông nó rất gọn gàng, hợp lý. Thế nhưng nếu đưa về nhà thì bộ sofa này chiếm quá nhiều diện tích sẽ khiến căn phòng trở nên chật chội.

Nếu bạn chọn bộ sofa góc gọn gàng vừa đủ sử dụng vừa giúp ăn gian diện tích nhà bạn. Vậy tại sao lại không lựa chọn một chiếc sofa góc phù hợp với không gian mà lại đi theo thời đại không phù hợp với nhà mình. Bạn cần phái nhớ rằng bộ sofa góc lớn rất phù hợp cho việc mở không gian.

=>> Tham khảo cách bố trí nội thất chung cư Times City

  1. Thiết kế ánh sáng không đủ

Ánh sáng luôn là điểm nhấn cho căn hộ, bởi khi có ánh sáng thì căn hộ nhà bạn mới có thể thông thoáng, rộng rãi hơn. Diện tích rộng nhưng không đủ ánh sáng thì vẫn làm cho căn phòng như nhỏ hơn.

Thiết kế nội thất chung cư thì điều quan trọng là ánh sáng. Đối với phòng khách, phòng ngủ,…cần kết hợp nhiều luồng ánh sáng như ánh sáng tự nhiên từ các cửa sổ, ánh đèn điện, để mang lại không gian tự nhiên, huyền ảo.

=>> Ví dụ: Sự kết hợp ánh sáng hài hòa của căn hộ Park Hill

  1. Không sử dụng đồng nhất mọi chi tiết

Việc sử dụng một họa tiết, màu sắc hay chất liệu cho mọi chi tiết trong nhà là cách trang trí tạo cho người nhìn có cảm giác căn phòng bị thu hẹp về một khối.

Cần phải tăng thêm tính đa dạng cho không gian bằng cách sử dụng các món đồ nội thất với nhiều chất liệu, hình dáng và màu sắc khác nhau. Nên chọn những mẫu nội thất đơn giản nhưng có màu sắc tươi tắn, nhẹ nhàng.

  1. Không sử dụng tường tối màu

Màu tối thường mang lại một vẻ cụt ngủn vì thế không nên chọn những màu tối cho bức tường. Với những bức tường màu đen trong bề ngoài khá tinh tế nhưng nó lại làm bó hẹp không gian căn phòng.

Tường sáng màu luôn là chìa khóa tạo cmar giác rộng rãi, thoáng mát cho ngôi nhà. Cần lựa chọn những màu sáng để dễ phối hợp đồ nội thất và các chi tiết khác.

=>> Có thể tham khảo cách phối màu tại căn hộ Mandarin 2

Như vậy, để thiết kế nội thất một căn hộ chung cư không phải điều dễ dàng gì. Nếu bạn không biết được những nguyên tắc thiết kế hay những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư thì bạn sẽ tạo ra một mớ hỗn độn cho căn hộ nhà bạn.

Nếu có nhu cầu thiết kế nội thất thì hãy nên lựa chọn đơn vị chuyên thiết kế nội thất uy tín, chất lượng, để có được không gian nhà phối đồ đẹp, lạ mắt và tạo không gian thoáng đãng. Hãy đưa đến cho người thân những điều tâm đắc nhất khi về một căn hộ mới.

Hãy tìm hiểu kỹ trước khi bạn có ý định thiết kế nội thất căn hộ chung cư nhà bạn nhé! Hãy nhớ câu nói “nồi nào úp vung nấy” của ông cha ta để áp dụng cho không gian nhà bạn.

Nội dung cùng danh mục