Review truyện Ngũ Hành Thiên của tác giả Phương Tưởng – Vạn giới dung hợp Man Hoang trổi dậy

Chào tất cả đọc giả của Phương Tưởng, chắc hẳn các đạo hữu đã biết đến bộ truyện tôi sắp sửa giới thiệu đây. Phương Trưởng là một cây bút lão luyện và gạo cội trong giới viết lách online, bộ truyện Ngũ Hành Thiên được ra mắt năm 2015 và hiện tại vẫn đang được các dịch giả cập nhật thường xuyên. Với những thành công trước đó như Chiến Thần Bất Bại, Tu Chân Thế Giới, Tạp Đồ, Sư Sĩ Truyền Thuyết,… cái tên Phương Trưởng càng để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng bạn đọc hơn. Với cách tạo dựng nhân vật xuất sắc đến những chiêu thức sinh động trong truyện, lồng ghép những chi tiết phi thực tế nhưng chặt chẽ vô cùng vào nhau. Vừa có tu luyện, vừa có đánh quái, vừa có mỹ nhân, tất cả giống như một bàn thức ăn thịnh soạn đang mời chào bạn đọc vậy. Bạn có thể tìm thấy nhiều truyện cùng thể loại hơn tại đọc truyện tiểu thuyết.

Nhân vật chính trong truyện tên Ngải Huy trải qua ba năm khổ cực trong Man Hoang cuối cùng hắn cũng được đặc cách để được thu nhận vào Ngũ Hành Thiên tu luyện, hắn thuộc hành Kim và người bạn Mập hành Hỏa.

Ngũ Hành Thiên tu luyện chống lại thế lực trỗi dậy mãnh liệt ở Man Hoang.

Đông đảo đạo hữu xin thứ lỗi nếu tôi có nói gì sai nhé. Với một người con gái đọc truyện về tu tiên, kiếm hiệp, tiên hiệp, dị giới ấy, thì tôi hay có cái nhìn bay xa bay luôn và bay mãi. Còn đối với một sắc nữ như tôi ấy, thì nam chính sạch đẹp, thịt được là ổn. Nói vòng vo thế thôi chứ tôi đang vào vấn đề chính đây. Nam chính như đã được giới thiệu như trên tên là Ngải Huy, thuộc hành Kim, tính tình được tạo dựng theo cạch điềm đạm, không phải là ít nói hay lạnh lùng, hay suy nghĩ nhiều, suy nghĩ xa nên có thể nói vắng tắt qua hai chữ thâm trầm.

Ba trăm chương đầu tiên của truyện ngu hanh thien, nói về thế giới tu chân của Cương thi lột da. Ngải Huy là ban đầu chỉ là một người thấp kém chịu biết bao nhiêu khổ ải giày vò thân xác để thâm nhập vào Man Hoang tận ba năm. Sau đó được đặc cách có cơ hội vào Ngũ Hành Thiên đào tạo. Với ý chí kiên cường của một thiếu niên, hắn có đủ khát vọng để nắm giữ vận mệnh bản thân và theo đuổi những gì mình mơ ước, trở thành một người cường đại. Hắn theo bản năng mà chiến đấu như một con dã thú, và trở thành tâm điểm nổi trội. Có lẽ vì đã trải qua sự rèn luyện gây gắt cho nên Ngải Huy được miêu tả với tây chân thô, khuôn mặt góc cạnh hằn lên vẻ nghiêm túc. Chính cái vẻ nghiêm túc đại diện cho sự đời, và cũng là một nét đẹp cuốn hút.

Đọc truyện mà tôi cũng cười ngất đi được ấy ví như “Con ngươi Ngải Huy trầm tĩnh thâm thúy, hắn nhắc nhở bản thân một lần nữa, sau đó thuận tay cắm tăm trúc vào mông Triệu Chi Bảo, không chết người là được.”

Có ai thấy buồn cười không, chứ tôi cũng phần nào mang theo máu hủ nữ nha, Triệu Chi Bảo mà, cứ cái gì có liên quan đến hoa cúc chắc chắn trong đầu tôi sẽ hiện ra cảnh sắc tiếp theo. Dù không có cái gì tiếp theo đó như tôi suy nghĩ cả. Với những nhân vật nữa như là Mập mạp theo hành Hỏa, tính tình có chút lưu manh, hay giở trò sở khanh nhưng là vui vẻ và hòa nhập với mọi người. Một nam nhân tên là Hoàng Hôn, nghe cái tên thấy nó không được mạnh mẽ lắm nhưng đây là mỹ nam vạn người mê đó, mà có ai biết được hắn không được bình thường không?

Qua đó ta sẽ thấy một bức màn sinh động về thế giới tu chân mới lạ, từ nãy đến giờ vẫn chưa nói đến căn nguyên từ đầu nhỉ. Chuyện là ở một thế giới hoàn toàn khác với ta đang sống hiện tại từng có một thời huy hoàng về từng lớp cao thủ tu chân. Đến một ngày vạn giới bắt đầu dung hợp, linh lực tiêu tan, cả đại lục cũng bị rạn vỡ, sụp đổ. Thế giới hoa lệ ngày ấy giờ chỉ còn một đống đổ nát và thành lũy cuối cùng còn lại là Ngũ Hành Thiên dành cho những người tu chân chân chính. Man Hoang dành cho những người chân không chân chính, có nghĩa là người ác, hoặc làm sai với đạo lý ấy. Liệu Ngải Huy cùng với những người bạn có thể vượt lên giới hạn cuối cùng của bản thân hay không?

Mời bạn bấm vào đây để đón đọc: https://thegioitruyen.com/ngu-hanh-thien.12835/

Review bởi Kun

Nội dung cùng danh mục