Review truyện Tiếu Ngạo Giang Hồ của tác giả Kim Dung – Một giai thoại tình yêu bất diệt

Nói đến tác giả Kim Dung thì chắc hẳn trong mỗi người đều đã từng xem truyện, hoặc xem phim về tác phẩm của ông. Tuổi thơ trong tôi là những thước phim kiếm hiệp Hồng Kông, Đại Loan, Trung Hoa nổi tiếng. Và trong đó có ít hay nhiều tác phẩm của tác giả Kim Dung. Những tác phẩm nổi tiếng không thể quên tên của Kim Dung là: Thần Điêu Hiệp Lữ, Anh Hùng Xạ Điêu, Tuyết Sơn Phi Hồ, Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Thiên Long Bát Bộ, Lộc Đỉnh Ký, Lãnh Nguyệt Bảo Đao… và hôm nay tôi muốn nói đến bộ truyện Tiếu Ngạo Giang Hồ. Bạn có thể đọc những truyện cùng thể loại của tác giả qua doc truyen kiem hiep kim dung.

Tiếu Ngạo Giang Hồ không dừng lại ở những câu chữ mà còn được chuyển thể thành phim, ưu ái cải biên qua từng năm, nội dung sớm bị sửa đổi vài chỗ nhưng vẫn giữ nguyên ý nghĩa ban đầu. Bộ truyện được sáng tác năm 1967 và có tổng cộng 979 nhân vật.

Một huyền thoại bất diệt trong lòng độc giả.

Điều tuyệt vời là truyen tieu ngao giang ho thành công trên cả truyện lẫn điện ảnh, nhờ sự thành công từ các sản phẩm. Tên tuổi của Kim Dung đã trở thành tượng đài cho làng văn học Kiếm Hiệp. Bất diệt qua mỗi thế hệ, thời đại trước, hiện tại và cả sau này.

Nói đến tác phẩm, xoay quanh nó là tình yêu của Lệ Hồ Xung và Nhậm Doanh Doanh. Tại sao tình yêu của họ đặc sắc đến mức nhiều người hâm mộ? Bởi vì một người đại diện cho chính nghĩa trên giang hồ được sự kính nể khắp nơi, Hoa Sơn phái Lệ Hồ Xung. Một người đại diện cho cái ác Thánh cô của Tà giáo Nhậm Doanh Doanh, vừa nghe tên đã không thở nỗi. Cứ ngỡ rằng hai con người không cùng một chiến tuyến sẽ mãi mãi bước song song nhau, trở thành kẻ thù không đội trời chung. Nhưng không, định mệnh đã mang họ lại với nhau, trở thành hai nửa không thể thiếu của đối phương.

Lệ Hồ Xung trong truyện và cả phim đều là một đứa trẻ mồ côi, không cha không mẹ, nhưng may mắn được sư phụ nhận về nuôi nấng như con ruột, chăm sóc lẫn yêu thương, dạy dỗ cho hắn biết thiện ác rõ ràng. Với cách sống tránh xa mọi cái xấu, hắn dường như trở thành một tấm gương để người trong giang hồ mến mộ. Tính cách cởi mở khiến Lệ Hồ Xung kết giao được rất nhiều bạn, và học hỏi được vô số võ công đặc biệt trong giang hồ. Trong đó có cả nữ chính Nhậm Doanh Doanh. Còn nàng thì sao? Nhậm Doanh Doanh là một nữ tử dám yêu dám chịu, và hy sinh tất cả vì người mình yêu được bình an. Đến hiện tại có bao nhiêu người có thể được như nàng. Nàng là Thánh cô cao cao tại thượng, ngạo mạn, tài giỏi, thông minh, nàng cũng rất quyến rũ, mạnh mẽ, kiên cường,… không biết có bao nhiêu từ ngữ để ca ngợi Nhậm Doanh Doanh.

Đừng nghĩ một Nhậm Doanh Doanh dưới một người mà trên vạn người như nàng thì khô khan, chỉ cần đối diện với tình yêu của bản thân nàng liền trở thành một nữ tử liễu yếu đào tơ. Việc nữ nhân ngại ngùng, e thẹn với ý trung nhân là chuyện quá thường tình, vì đơn giản nàng cũng là nữ nhi. Nhậm Doanh Doanh chấp nhận bản thân bị giam cầm mười năm để đổi lấy sự sống cho Lệnh Hồ Xung. Sẵn sàng vì tình yêu mà vượt ngàn vạn nguy hiểm để lên Thiếu Lâm Tự. Nguyện cả đời chỉ dành riêng cho Lệnh Hồ Xung, cùng hắn đi đến chân trời góc bể, chỉ cần ở bên cạnh người mình yêu. Nhậm Doanh Doanh cho dù hy sinh nhiều hơn nữa cũng không tiếc gì.

Trong truyện có rất nhiều nhân vật phụ nổi bật, và bạn biết đó những câu chuyện của Kim Dung đều có mối liên kết nhưng vẫn có thể đọc riêng lẻ không sợ lẫn lộn. Bạn sẽ thấy trong truyện có một Nhạc Linh San ngây thơ, yêu cũng yêu một cách điên cuồng, một Lâm Bình Chi vì tuyệt thế võ công sẵn sàng hy sinh tất cả. Một Đông Phương Bất Bại bán nam bán nữ,…

Tất cả nhân vật của tác giả Kim Dung đều mang theo tính cách đặc trưng, hoàn cảnh của họ để trong lòng khán giả, độc giả một cái nhìn sâu sắc. Giọng văn của Kim Dung mượt mà, sắc bén, tỉ mỉ trong từng cảnh đấu kiếm, kiếm pháp, tình người ấm áp. Bạn đã từng phải lòng nhân vật nào trong những bộ truyện của Kim Dung chưa?

Mời bạn bấm vào đây để đón đọc: https://thegioitruyen.com/tieu-ngao-giang-ho.15584/

Review bởi Kun

Nội dung cùng danh mục