Súp tổ chim nhạn – món ăn xa xỉ ở Trung Quốc

Súp tổ chim nhạn – món ăn xa xỉ ở Trung Quốc

Khi nhắc đến những món ăn sang trọng, đắt đỏ, và cầu kỳ trong ẩm thực Trung Quốc thì một trong những cái tên được xứng lên đầu tiên đó chính là món súp tổ chim nhạn. Đây là một món ăn có giá trị dinh dưỡng rất cao, và được liệt vào danh sách xa xỉ, không phải ai cũng được thưởng thức.Súp tổ chim nhạn – món ăn xa xỉ ở Trung Quốc

Có dịp đi Trung Quốc Bắc Kinh, ghé đến một số nhà hàng danh tiếng, du khách đều có thể bắt gặp trong thực đơn đặc biệt có món súp tổ chim nhạn. Súp tổ chim nhạn là một món ăn có từ hơn 400 năm trước, và chim nhạn là loài chim đặc biệt mà người ta khai thác tổ để chế biến thành món ăn bổ dưỡng. Bởi tổ chim nhận được làm từ rong biển cùng nước bọt của loài chim này, vốn rất nhiều dinh dưỡng.

Tổ chim nhạn rất hiếm và khó lấy bởi nó chỉ có ở những vách đá cao nhô ra biển, và thường thấy ở khu vực biển phía Nam của Trung Quốc. Sau khi lấy về người ta sẽ chế biến thành món súp với công thức nấu như nhiều món súp khác, tất nhiên tổ chim nhạn là nguyên liệu chính.

Món ăn quý hiếm này phải được thưởng thức từ chính những người dân địa phương đi lấy tổ chim nhạn về mới ngon và đúng chuẩn. Hơn bất kỳ món nào, súp tổ chim nhạn có công dụng trị bênh và bồi bổ sức khỏe rất tốt. Người suy nhược, sức khỏe yếu nếu được ăn món súp chim nhạn sẽ hồi phục sức khỏe rất nhanh. Tuy nhiên, món ăn này ngày một hiếm, và giá cả ngày càng cao.

Có hai món súp sang chảnh trong ẩm thực Trung Quốc, một là súp vi cá mập, hai là súp tổ chim nhạn. Cả hai đều quý hiếm và đắt đỏ, tuy nhiên không phải là không thể thưởng thức, bởi hiện nay đều có khá nhiều nhà hàng phục vụ các món súp này.

Nội dung cùng danh mục