Tham quan cảng biển Đà Nẵng  

cảng biển Đà Nẵng

Du lịch Đà Nẵng cũng như du lịch các các một số thành phố ven biển quan trọng của Việt Nam, thành phố này cũng có một cảng biển có lịch sử hình thành và phát triển khá lâu đời. Đây không chỉ đơn thuần là một cảng biển phục vụ cho việc giao thương đường thủy mà còn là một niềm tự hào của người Đà Nẵng. Bởi vì nó có một vị trí khá quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân nơi đây.

cảng biển Đà Nẵng

Dù ngày nay, Cảng biển Đà Nẵng được xem là một trong những điểm tham quan Đà Nẵng nhận được khá nhiều sự quan tâm của du khách, nhưng gần 100 năm qua cảng biển Đà Nẵng vẫn phục vụ cho con người một cách lặng lẽ và âm thầm. Tựa như một người cần lao, chăm chỉ suốt ngày đêm giữa nhịp sống tấp nập của thành phố biển năng động. Cảng nằm trong Vịnh Đà Nẵng, có chiều ngang lên đến 10 cây số và sâu gần 20m. Vịnh Đà Nẵng lại được bao phủ bởi núi Hải Vân và bán đảo Sơn Trà, chính vì thế cho nên khung cảnh xung quanh cảng Đà Nẵng rất yên bình và thơ mộng. Cảng Đà Nẵng được chia thành hai khu chính đó là Cảng Sông Hàn và Cảng Tiên Sa. Cảng này có hơn 1800 cầu bến và rất nhiều thiết bị dỡ hàng, cùng một hệ thống kho bãi được thiết kế rất hiện đại. Với khả năng phục vụ và khai thác trên 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm, cảng Đà Nẵng dường như chưa từng ngơi nghỉ dù chỉ một ngày.

Trong vài năm gần đây, khi mà nền du lịch của Đà Nẵng ngày một phát triển mạnh hơn thì cảng Đà Nẵng cũng bắt đầu chiếm một vị trí khá quan trọng khác, đó là đón tiếp các tàu thuyền quốc tế. Cảng Đà Nẵng là một trong số ít những cảng có được vinh dự này, bởi không chỉ có quy mô lớn, nơi đây còn có nhiều cảnh quan đẹp khiến rất nhiều du khách ưa thích. Ngay khi du khách đi tàu biển và vừa cập bến vào cảnh Đà Nẵng, du khách sẽ được tận hưởng không gian trong lành và cảnh quan kỳ vĩ của nơi đây. Chính ngay từ những cảnh đẹp này, tạo ra những ấn tượng đẹp đẽ đầu tiên và sẽ theo chân khách tham quan cho đến cuối cuộc hành trình.

Trong các chuyến du lịch đến Đà Nẵng và khám phá các điểm tham quan Đà Nẵng quen thuộc, du khách cũng sẽ được giới thiệu nhiều về cảng biển Đà Nẵng. Từ đây, du khách sẽ có cơ hội thưởng ngoạn nhiều cảnh đẹp khác ở thành phố này. Tham quan cảng biển Đà Nẵng sẽ giúp du khách được biết đến nhiều nét đẹp khác cũng như hiểu nhiều hơn về tiềm năng phát triển của thành phố biển rất năng động của miền Trung.

Nội dung cùng danh mục