Tham quan làng nghề thủ công mỹ nghệ Lâm Đồng  

làng nghề thủ công mỹ nghệ Lâm Đồng

Làng nghề dệt thủ công mỹ nghệ Lâm Đồng là điểm tham quan Đà Lạt thu hút khá đông du khách trong những chuyến du lịch đến thành phố ngàn hoa này. Điểm đến thú vị, chứa đựng nhiều ý nghĩa làm cho hành trình khám phá Đà Lạt thêm phần đáng nhớ.

làng nghề thủ công mỹ nghệ Lâm Đồng

Trong những hành trình tour Đà Lạt có lịch trình ghé ngang qua vùng Lạc Dương Lâm Đồng, thể nào du khách cũng có dịp đến thăm những làng nghề dệt thủ công mỹ nghệ. Việc Đà Lạt nổi tiếng với những sản phẩm dệt thổ cẩm là điều mà bất cứ du khách nào cũng biết. Thế nhưng việc những sản phẩm dệt này được tạo ra như thế nào thì không phải ai cũng hiểu rõ. Thực tế, ở Lâm Đồng, ngoài một số hộ dân tộc nằm gần thành phố có nghề dệt thổ cẩm thì còn những làng nghề dệt thổ cẩm cũng rất nổi tiếng nằm xa trung tâm, ví dụ như làng B’nơ C ở Xã Lát Lạc Dương, làng K’long ở Đức Trọng…

Tại hai làng nghề nói trên, những sản phẩm dệt được sản xuất một cách đều đặn để đáp ứng cho nhu cầu rất lớn của khách hàng, đặc biệt là những dòng sản phẩm như: vải thổ cẩm, khăn, áo dệt từ thổ cẩm…Những sản phẩm này đều có điểm chung đó là chúng đều có hoa văn nổi bật, màu sắc đa dạng và chúng không chỉ được sản xuất ra để cung cấp cho thị trường nội địa mà còn được xuất khẩu ra nước ngoài.

Bên cạnh hai làng nghề tiêu biểu trong lĩnh vực sản xuất các mặt hàng thổ cẩm thì tại Đà Lạt, Lâm Đồng còn có các làng nghề thủ công mỹ nghệ khác. Có thể kể đến một số làng nghề như: HTX mỹ nghệ hữu hạnh với nghề sản xuất mây tre đan, tranh thêu tay, Xưởng hoa khô Minh với sản phẩm hoa sấy khô hay như sản phẩm đan len của Tổ hợp tác  đan len Đà Lạt.

Trong những chuyến du lịch đến Đà Lạt ngày nay, du khách có rất nhiều điểm tham quan Đà Lạt để lựa chọn ghé thăm. Bên cạnh việc ghé thăm những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, du khách có thể tìm đến tham quan những làng nghề truyền thống của thành phố mộng mơ này. Tại những làng nghề, du khách sẽ có cơ hội được tìm hiểu sâu hơn về cách mà những sản phẩm mỹ nghệ được tạo ra và tìm thấy cho mình những trải nghiệm thú vị.

Nội dung cùng danh mục