Thơm ngon đặc sản Nấm Tràm Phú Quốc

Thơm ngon đặc sản Nấm Tràm Phú Quốc

Nếu bạn đã từng có dịp tham gia các hành trình du lịch Phú Quốc vào mùa mưa, bạn sẽ có cơ hội được nếm thử những món ăn thơm ngon tuyệt hảo với nguyên liệu chính là nầm tràm Phú Quốc nức tiếng.Thơm ngon đặc sản Nấm Tràm Phú Quốc

Nấm tràm không chỉ là nguyên liệu cho những món ngon ngay tại địa phương, còn là đặc sản Phú Quốc làm quà giá trị cho các chuyến du lịch đảo ngọc của du khách xa gần. Nấm Tràm là một loại thực vật có tên khoa học là Tylopliluys felleus, loại nấm này thường mọc ở những gò đồi, ven suối, những nơi có độ ẩm cao và tỉ lện chất mùn phù hợp. Đặc điểm nhận dạng của loại nấm này cũng khá đặc biệt. Nấm Tràm Phú Quốc thường có tai màu tím nhạt hoặc đậm, hình dạng khá đa dạng phong phú và vòng đời phát triển khá ngắn so với nhiều loại nấm ăn được khác, cụ thể thông thường nấm Tràm Phú Quốc thường chỉ tồn tại trong một tháng.

Trong đông y, loại nấm này được xem như một vị thuốc quý có tác dụng thanh nhiệt, mát gan giải độc. Điểm đặc biệt nhất của loại nấm này đó là tính ứng dụng của nó trong nghệ thuật ẩm thực là rất cao. Nấm tràm được các chuyên gia ẩm thực đánh giá có nhiều đặc tính có thể giúp món ăn trở nên thơm ngon và đậm đà hơn rất nhiều, hơn thế nữa, nấm còn có khả năng khử được mùi tanh của các loại hải sản,

Khi mùa mưa bắt đầu phủ chiếc áo ẩm ướt của mình lên khắp những khu rừng tràm ở Phú Quốc, đó cũng là lúc mà người dân nơi đây nhộn nhịp đi thu hoạch nấm tràm. Làm một món quà mà Mẹ Thiên Nhiên ưu ái ban tặng cho vùng đất này, Nấm Tràm đã góp phần không nhỏ trong việc cải thiện đời sống của những gia đình ở Phú Quốc.

Nấm tràm sau khi được thu hoạch về thường được bảo quản bằng cách trữ lạnh hoặc phơi khô tùy theo mục đích sử dụng, tuy nhiên, vị ngon tuyệt hảo nhất vẫn thuộc về những chiếc nấm Tràm được thu hoạc vào đầu mùa mưa.

Người dân Phú Quốc không quá cầu kỳ trong việc sử dụng nấm tràm trong ẩm thực, họ chỉ đơn giản là làm sạch nấm và xào chung hoặc với những loại hản sản tươi ngon vừa được đánh bắt về.

Một lần nào đó bạn có dịp ghé thăm Phú Quốc vào mùa mưa đừng bao giờ bỏ qua cơ hội tuyệt vời được tận hưởng những món ăn tuyệt hảo được chế biến cùng với Nấm Tràm Phú Quốc. Đó chắc chắn là một trải nghiệm ẩm thực có thể khiến bạn không thể nào quên. Và khi rời đảo ngọc này, nhớ mang theo một ít nấm tràm như đặc sản Phú Quốc làm quà cho người thân và bạn bè nhé, chắc chắn mọi người sẽ rất thích đấy bạn ạ.

Nội dung cùng danh mục