Top 5 truyện ngôn tình hay không thể bỏ qua trong tháng 7

Truyện không mang tính chất là câu chuyện bi lụy cũng chẳng phải là chuyện tình yêu quá nặng nề, cũng chẳng phải là những ngọt ngào, hạnh phúc thăng hoa. Truyện sẽ dẫn dắt bạn đọc đi qua từng cung bậc cảm xúc khác nhau, đi qua những trở trăn những yêu ghét, cả những thử thách phải đối mặt, trong tình yêu vốn dĩ luôn là vậy, cần chút yêu, chút ghét, chút đợi mong, lại cần cả sự ân cần chăm sóc, vẫn luôn cần có một bóng hình. Yêu là gì là để cùng nhau quan tâm đến đối phương, sẻ chia nỗi buồn và nhân đôi hạnh phúc một thông điệp ý nghĩa của truyện.

1.Truyện Nghề Vương Phi

– Giới thiệu:  kể về Tần Vũ Lâu, một cô gái vì muốn cứu ca ca đang bị giam trong ngục, mà phải đồng ý lấy Huệ Vương, một kẻ bị bệnh về trí óc, phát triển không bình thường. Đến đêm tân hôn nàng mới phát hiện ra sự thật phũ phàng đó. Nhưng nàng không vì vậy mà để cho phu quân của mình bị người khác ức hiếp. Nàng dạy cho Vương gia viết thi văn, đánh nhau, lý luận với người khác. Đó là nghề Vương Phi của nàng.

“Vương gia, thái phó bắt nạt chàng? Không sao, ta sẽ giúp chàng bắt nạt lại.” “Huynh đệ của chàng cũng bắt nạt chàng? Chuyện nhỏ, ta giúp chàng xử lý”. “Chàng không vừa mắt người đó? Chờ chút, ta sẽ đánh chết hắn.” “Cái gì? Bảo ta sinh cục cưng cho chàng?… Này… Nói sau đi…”

– Tác giả:  Hoa Dương Hoa Ảnh

– Tình trạng: Hoàn thành

– Link truyện: http://webtruyen.com/nghe-vuong-phi/

Nghề Vương Phi

2. Truyện Quỷ Vương Kim Bài Sủng Phi

– Giới thiệu: Nàng xuyên không, nào ngờ lại trở thành Cô bé lọ lem phiên bản cổ đại – không những bị muội muội cướp mất hôn phu,còn bị phụ thân gả đi làm dâu cho người ta – thực là trò cười mà.Từ trước tới nay,chỉ có nàng đánh người,khi dễ người,có bao giờ người lại khi dễ nàng ?..

Muốn đánh nàng? Đươc – một châm cho ngươi nâng không nổi tay phải !

Mắng nàng ? Được – Một cước đem ngươi đạp xuống hồ làm mồi nuôi cá chép !

Ám sát nàng ? Được – Cho các ngươi nhìn không thấy ngày mai !

Cái gì ? Ép nàng phải thường xuyên cấp máu cho Quỷ vương- kẻ đã từng có tám vị phu nhân chết bất đắc kì tử ngay đêm tân hôn.

Không thành vấn đề ! Nàng vốn nổi danh “Hỗn thế ma nữ” trong giới hắc bạch,nàng thật muốn biết – hai người bọn họ rốt cuộc ai lợi hại hơn ai.

– Tác giả:  Chá Mễ Thố

– Tình trạng: Hoàn thành

– Link truyện: http://webtruyen.com/quy-vuong-kim-bai-sung-phi/

Quỷ Vương Kim Bài Sủng Phi

3.Truyện Cổ Đại Thí Hôn

– Giới thiệu: Nàng không phải được sinh ra trong một gia đình giàu có, thảnh thơi mà lại làm con gái của một nhà nông nghèo, nghèo tới nỗi, nhà chỉ có bốn bức tường, chị dâu tham lam vô tình vô nghĩa, ca ca nhu nhược không có chủ kiến, không bàn bạc gì đã ép nàng làm thiếp nhà giàu.

Cái khó ló cái khôn nàng đành tìm một tú tài đến chịu trách nhiệm, nếu là người có tiềm lực, hai người cùng hợp tác với nhau, nếu là kẻ bất tài, làm một hiệp ước đề phòng. Làm thiếp nhà giàu hay làm vợ người nghèo?

– Tác giả: Tử Y 281

– Tình trạng: Hoàn thành

– Link truyện: http://webtruyen.com/co-dai-thi-hon/

Cổ Đại Thí Hôn

4.Truyện Thiên Kim Sủng Tà Y Hoàng Hậu

– Giới thiệu: xoay quanh về Nàng là tiểu thư phủ tướng quân không có tiếng tăm gì, một đạo thánh chỉ sắc phong Quận chúa, nàng trở thành người được mọi người tôn sung, trở thành một quân cờ trong cuộc chiến tranh đoạt ngôi vị hoàng đế.

Nhưng ai biết, nàng_một tiểu thư dịu dàng có gương mặt tiểu bạch thỏ lại cất dấu một linh hồn phúc hắc nhưng lang sói?

Nàng là tiên y trắng nõn được vạn dân kính ngưỡng!

Nàng cũng là tà y mị hoặc, giết người vô tình!

Đáng tiếc, không có người nào nhìn được diện mạo thật của nàng!

Hắn, Đế vương lãnh huyết trong truyền thuyết, chinh chiến sa trường, đùa bỡn thiên hạ trong tay.

Một cuộc chiến tranh, bọn họ đối nghịch trên sa trường. Hắn vì thiên hạ, nàng vì bảo vệ người thân của mình! Đao kiếm hướng về nhau, sống chết cùng đánh, nhưng hai tâm lạnh lẽo kia vì sao lại càng đến gần nhau hơn!

Một âm mưu, nàng rơi vào tuyệt cảnh, hắn giống như thiên thần bay xuống, đưa tay về phía nàng: “Hậu cung bổn vương còn thiếu một hoàng hậu, ngươi nguyện ý không?”

– Tác giả: Thiên Mai

– Tình trạng: Hoàn thành

– Link truyện: http://webtruyen.com/thien-kim-sung-ta-y-hoang-hau/

5.Truyện Cảnh Xuân Nam Triều

– Giới thiệu: nói về thời kỳ sau nhà Hán, sau Tam Quốc Diễn Nghĩa, nhưng trước thời Tùy. Đây là một giai đoạn có thật trong lịch sử, nhưng vì các quốc gia trong truyện tồn tại chỉ khoảng 100 năm, nên có phần mờ nhạt trong lịch sử. Ở thời đại này, giai cấp được phân biệt rất nặng nề, và có rất nhiều lễ nghi, và cũng có khá nhiều nhân vật được lịch sử chú ý.

Sau khi trải qua mấy chục năm náo động, Văn đế kế vị ở nước Trần, nam bắc hai vùng, xuất hiện phồn hoa yên bình hiếm thấy.

Nữ chính có dung nhan cực đẹp, còn có trí nhớ hỗn loạn vô cùng ở đời trước, sống lại trên thế gian phồn hoa. Nàng nghĩ, đời này, nàng không phải là yêu nghiệt, nàng nhất định phải ở cái nơi có vẻ bề ngoài đẹp đẽ, nhưng thực chất lại đầy gai góc này, cầu xin một điều mà những người cao quý nhất, ưu tú nhất không dám cầu: kiếp này an ổn, năm tháng bình yên.

– Tác giả: Lâm Gia Thành

– Tình trạng: Hoàn thành

– Link truyện: http://webtruyen.com/canh-xuan-nam-trieu/

Đôi lời cảm nhận: Không biết lúc gấp trang sách cuối cùng lại trong tôi là động lại cảm xúc gì? Đó có thể là cảm giác bồi hồi cùng mãn nguyện hay tiếc nuối,đau thương đây. Truyện ngôn tình cổ đại đưa tôi vào một thế giới với những chuyện tình đẹp đến đau khổ. Mỗi một mối tình trong đây đều mang một ý nghĩa, cảm xúc riêng biệt. Mặc dù kết thúc là sự vẹn toàn bên nhau trog tình yêu của họ nhưng lại là vẹn toàn không tròn vẹn, một cái kết theo tôi là quá sức tàn nhẫn….Trời ơi! Muốn tìm một lời thật hay thật hoa mĩ để nói về tác phẩm này nhưng tôi vẫn không biết phải nói gì đây.

Nội dung cùng danh mục