Ứng dụng decal nhiệt phổ biến hiện nay

Decal nhiệt là phương pháp đang được sử dụng rộng rãi do nó có nhiều ưu điểm vượt trội và sử dụng phần mềm hiện đại.  Với phương pháp decal nhiệt bạn có thể ứng dụng được trên nhiều chất liệu in ấn khác nhau. Quy trình decal nhiệt thực hiện trên các chất liệu không phức tạp và chi phí không quá cao nhưng vẫn mang lại hình ảnh đẹp, sắc nét và sinh động. 

Ưu điểm của decal nhiệt

Ứng dụng decal nhiệt phổ biến hiện nay

Giấy để ép decal nhiệt nhanh chóng

– Decal nhiệt trên các vật liệu với chi phí đầu tư ban đầu không quá cao nhưng vẫn cho hình ảnh đẹp, rõ nét, độc đáo đây là ưu điểm được nhiều người lựa chọn.

– Các vật liệu để decal nhiệt rất dễ tìm kiếm như vải, thủy tinh, gỗ…và có giá thành phù hợp. Tất cả các kĩ thuật decal nhiệt trên các chất liệu này nhanh ( thời gian thực hiện từ 5 phút), dễ làm và độ bền của nó từ 2 năm trở lên.

– Với decal nhiệt có độ phân giải hình ảnh rất cao, mực bám đều, lâu phai đồng thời thời gian in ấn nhanh chóng, và không bị lem mực, sạch sẽ trên các sản phẩm.

Các ứng dụng decal nhiệt hiện nay

In decal nhiệt là một kỹ thuật in cao cấp mà khi in người ta buộc phải sử dụng loại mực in chuyển nhiệt, mực này sẽ được in lên giấy chuyển nhiệt trước, sau đó mới ép giấy in chuyển nhiệt lên vị trí các sản phẩm cần in và sử dụng một chiếc máy ép nhiệt để chuyển những hình ảnh từ giấy ra bám chặt vào sản phẩm.

Điều đặc biệt mà decal nhiệt là có những sản phẩm không cần dùng máy ép nhiệt mà vẫn có thể in hình ảnh linh động lên sản phẩm.

Các ứng dụng decal nhiệt phổ biến hiện nay như: decal nhiệt lên vải, decal nhiệt lên gỗ, decal nhiệt lên thủy tinh, decal nhiệt trên chất lệu sứ như ly, tác, decal nhiệt lên gạch men, decal nhiệt lên nhựa…

Decal nhiệt trên vải

Ứng dụng decal nhiệt phổ biến hiện nay

Hình ảnh decal nhiệt trên vải sắc nét, khó phai

In decal nhiệt trên vải chắc không còn xa lạ đối với mọi người. Có rất nhiều loại quần áo được bày bán trên thi trường đều sử dụng công nghệ này. Đặc biệt decal nhiệt trên vải được sử dụng nhiều để in áo đồng phục, đồ đôi, hay trên những túi xách, mũ nón, in thảm, in biểu ngữ, in cờ…

Decal nhiệt có ưu điểm cho sản phẩm in sắc nét, hình ảnh trung thực đến 90% bền màu, lâu phai, chịu lực cọ xát mạnh và kỹ thuật in đơn giản, phù hợp với mọi loại vải cho dù là vải tối màu nên được sử dụng rộng rãi để in logo hình ảnh lên áo quần.

Decal nhiệt trên gỗ

Ứng dụng decal nhiệt phổ biến hiện nay

Decal nhiệt trên gỗ cho sản phẩm độc đáo

Việc in decal nhiệt hình ảnh trên gỗ được nhiều ưa chuộng bởi tạo ra cho bạn bức tranh độc đáo, mới mẻ hơn cho các sản phẩm.

Nếu bạn muốn chọn một món quà tặng độc đáo, ấn tượng cho bạn bè, người thân của bạn thì dùng decal nhiệt hình ảnh trên gỗ sẽ là món quà mà bạn không thể bỏ qua. Chỉ cần bạn chọn mua một vài miếng gỗ tròn, in hình mà bạn yêu thích khác nhau lên giấy chuyển nhiệt, sau đó dán lên mặt gỗ, như vậy bạn sẽ có một bức tranh gỗ đẹp, ấn tượng. Bạn nên dán lên bề mặt tranh miếng tem bóng để bảo vệ hình trên mặt gỗ không bị bong tróc.

Decal nhiệt trên thủy tinh

Ứng dụng decal nhiệt phổ biến hiện nay

Decal nhiệt trên ly thủy tinh cho hình ảnh ngộ nghĩnh, vật dụng trang trí đẹp

Nếu bạn đang cần trang trí cho những tấm kính hay những vật dụng thủy tinh trong nhà bạn bằng những hình ảnh đẹp thì bạn hãy nghĩ ngay tới decal nhiệt. Với decal nhiệt nó sẽ làm ra những tác phẩm nghệ thuật biến những ly cốc hay những tấm kính đơn giãn trở nên sinh động bằng những hình ảnh thú vị và độc đáo đến bất ngờ.

Hay với ly thủy tinh, bạn chỉ cần in hình ảnh bắt mắt, sau đó cắt hình ảnh và dán lên bề mặt ly là đã đem đến những sản phẩm mới bắt mắt hơn. Phương pháp này mang lại hình ảnh có màu sắc độc đáo, lạ mắt. Người in có thể dùng nhiều màu và in đa sắc ở 150oC trong khoảng 2 – 10 giây.

Nội dung cùng danh mục