NOTE 7 CÓ VƯỢT MẶT NỔI iPHONE 7?

            Theo công bố mới nhất của Samsung, chiếc phablet galaxy note 7 chính hãng của hãng sắp ra mắt trong vài ngày tới đây sẽ không có phiên bản màn hình phẳng như trước kia.

            Cụ thể, Samsung sẽ đổi chiến lược của mình, nếu trước kia là các model khác nhau để người dùng có nhiều lựa chọn thì nay, Samsung quyết định chỉ tạo ra phablet Galaxy Note 7 với duy nhất màn hình cong.

Bảng so sánh thông số của hai đối thủ Apple và Samsung.

Bảng so sánh thông số của hai đối thủ Apple và Samsung.

            Có lẽ, trong đợt này, Samsung chỉ muốn tập trung để thu lợi nhuận. Nhưng thực tế đã cho thấy, sự tự tin của ông trùm Samsung không phải là không có cơ sở. Từ khi ra mắt các sản phẩm sử dùng màn hình cong AMOLED, Samsung luôn nhận được những phản hồi tích cực từ người tiêu dùng. Chính những bước đi tiên phong trong việc sáng tạo công nghệ trên chiếc smartphone, Samsung đã thổi làn gió mới vào lĩnh vực công nghệ này.

            Có lẽ đây là lúc Samsung được hưởng thụ những thành quả của mình. Sau thành công vang dội của bộ đôi S7/ S7 Edge đã đưa doanh thu của hãng đứng đầu bảng, vượt mặt cả Apple và đứng đầu danh sách điện thoại được yêu thích nhất trong hai tháng liên tiếp sau khi ra mắt vào đầu năm 2016. Thành công này đã đưa các sản phẩm của Samsung  trở thành xu hướng trong thế giới những chiếc điện thoại thông minh.

            Tuy nhiên, đây cũng là một ván bài đối với Samsung khi mạo hiểm đặt cược vào một loại Note 7 màn hình cong duy nhất. Với chi phí đầu tư cho phablet Galaxy Note 7 được công bố là không hề nhỏ. Chắc chắn nhà sản xuất Samsung cũng đã tính được điều này, như vậy cũng đồng nghĩa với việc hãng rất tự tin vào Galaxy Note 7 mặc dù giá cả của nó không hề rẻ chút nào.

Chiếc điện thoại nào thắng thế trong đợt ra mắt cuối năm nay?

Chiếc điện thoại nào thắng thế trong đợt ra mắt cuối năm nay?

            Đối với đối thủ nặng ký như Apple thì việc Samsung muốn cạnh tranh đã chứng minh được bãn lĩnh của họ. Không chỉ dừng lại ở đó, trong những đợt ra mắt sản phẩm mới gần đây. Hãng điện tử Hàn Quốc luôn đạt được những điểm cộng từ người tiêu dùng khó tính. Vì vậy, sẽ không có gì ngạc nhiên khi Apple phải đề phòng trước đối thủ không đơn giản này là điều tất yếu.

Nội dung cùng danh mục