Thay đổi thiết kế trên nút Home của iPhone 7

Dường như mọi người đã quá quen thuộc với những tin đồn về cấu hình cũng như thiết kế của dien thoai iphone 7 sắp ra mắt, hôm nay sẽ là một sự thay đổi lớn nữa về chiếc điện thoại này.

    Loại bỏ nút Home vật lý trên iPhone 7

Loại bỏ nút Home vật lý trên iPhone 7

Đã bao giờ bạn hình dung một lúc nào đó Apple sẽ loại bỏ nút Home vật lý đi và thay thế bằng cách tích hợp vào màn hình cảm ứng luôn chưa? Nếu là một fan Táo, chắc hẳn bạn đã từng mơ ước điều này trên các sản phẩm của họ. Và giờ đây nó sắp sửa trở thành hiện thực khi iPhone 7 sắp ra mắt.

Gần đây, một nguồn tin mới từ Business Insider đã nói rằng. Sản phẩm iPhone tiếp theo của Apple sẽ có sự thay đổi mới về nút Home. Cụ thể là sẽ không còn nút Home vật lý rời như các thế hệ trước đây nữa, mà là một nút Home hoàn toàn mới. Nó được thiết kế theo công nghệ cảm ứng lực Force Touch và nằm chung trong màn hình cảm ứng của iPhone 7. Điều này sẽ khiến cho mặt trước của chiếc iPhone có một diện mạo vô cùng mới mẻ.

Một công ty phân tích công nghệ khác của Mĩ là Cowen & Company cũng khẳng định về việc thay đổi này của Apple. Họ cũng cho rằng với công nghệ Force Touch sẽ cho độ cảm ứng mạnh mẽ và nhạy hơn rất nhiều.

Một nguồn tin khác là từ 9to5Mac cũng đã chia sẽ rằng, công nghệ mới trên phím Home ảo này được hoạt động theo cơ chế phản hồi xúc giác của người dùng. Rất độc đáo và mới lạ trên thị trường hiện nay. Nhưng nó đã được áp dụng cho thế hệ tiền nhiệm trước đây là iPhone 6s với độ nhạy hơn iPhone 6 rất nhiều.

                                         Công nghệ cảm ứng mới Force Touch

Công nghệ cảm ứng mới Force Touch

Nghĩ đến việc mặt trước màn hình không còn phím Home vật lý nữa, mọi người sẽ đặt câu hỏi rằng: liệu kích thước màn hình có được tràn rộng ra hơn không? Ai cũng mong muốn một màn hình iPhone được trải rộng ra đến các cạnh như trên Samsung, giúp người dùng có thể trải nghiệm máy tốt nhất có thể.

Việc Apple gỡ bỏ nút Home vật lý trên iPhone 7. Một phần cũng là do hãng luôn gặp nhiều vấn đề trục trặc liên quan đến cấu tạo này. Đặc biệt là các máy trả bảo hành. Vì thế quyết định thay đổi nó là một điều cần thiết và hợp lý hiện nay. Hãy cùng xem sự thay đổi này có đúng như những gì mà chúng ta dự đoán hay không vào tháng chín tới đây nhé!

Nội dung cùng danh mục