Top 3 truyện kiếm hiệp đáng đọc nhất tháng 9

Với sự tài tình của tác giả cùng sự khéo léo trong việc uyển chuyển nội dung ở các tác phẩm thuộc thể kiếm hiệp đã tạo nên một dấu nhấn đặc biệt mạnh ở độc giả. Không có yếu tố sướt mướt tình cảm hay những cảnh éo le của nhân vật, mà thay vào đó chính là sự quyết đoán, mạnh mẽ giữa những nhân vật đem đến.

Sau đây là truyện kiếm hiệp có những yếu tố trên mà chúng tôi muốn giới thiệu:

#1. Bạch Nhận mộng chi tam quốc

Tác phẩm được viết bởi tác giả mang tên Cổ Long Cương. Được xem như bộ tiểu thuyết khá có tiếng cùng địa vị ở trong giới truyện kiếm hiệp. Từ thời xa xưa, chúng ta đã có tác phẩm có thể gọi là đầu đời, dẫn đầu phong trào kiếm hiệp chính là Tam quốc diễn nghĩa. Nên về sau, mỗi bộ truyện đa phần thường viết dựa trên nền tảng của nó, và truyện này cũng như vậy. Nhưng không chỉ mô tả hay diễn cảnh trên trận đấu hoặc chiến trường, còn xen lẫn vào chút mưu mô cùng khả năng tài giỏi mà những nhân vật trong truyện mang đến. Ở đây, nhân vật chính là một người hiện đại, được xuyên không đến kỉ niên Tam quốc này. Với kiến thức bao năm về lịch sử, dĩ nhiên hắn sẽ dễ dàng nắm bắt cùng sự hiểu biết không hề ít đối với nơi xa lạ. Với tâm tư muốn đứng đầu, hắn đã một lòng kiên quyết cùng lập nên kế hoạch nuôi dưỡng binh lính dưới tay mình. Chỉ để chờ đợi một câu khi người ta nói đến hắn chính là “bất khả chiến bại”. Và tất nhiên, để được như vậy thì hắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và nguy hiểm. Cuối cùng hắn có thể đứng ở nơi mình muốn và đạt được ước muốn hay không?

Bởi sự hấp dẫn, kịch tính và hồi hộp đã tạo nên đặc trưng riêng cho tác phẩm này. Cổ Long Cương, vị tác giả đã dùng tất cả tỉ mỉ, cẩn thận và khả năng viết lách chắc tay để tạo nên một Bạch Nhận mộng chi tam quốc.

Bạch Nhận mộng chi tam quốc

#2. Toàn chức cao thủ

Một bộ truyện mà được rất nhiều người biết đến, tính đến thời điểm hiện tại thì độ hot của nó vẫn chưa có dấu hiệu sa sút một chút nào. Nếu bạn thích đọc thể loại võng du thì đừng nên bỏ qua Toàn chức cao thủ này. Nhân vật chính tên Diệp Tu, anh vốn được xưng là người đứng đầu ở thể loại game Vinh Quang. Thế nhưng không may bị vài nguyên nhân mà bản thân bị trục xuất khỏi câu lạc bộ game. Sau đó anh quay về, làm công việc quản lí một tiệm game nho nhỏ. Dẫu vậy trong người của Diệp Tu vẫn luôn chảy dòng máu của sự kịch tính, phấn khích lúc chiến thắng trận đấu. Do thế anh bắt đầu quay lại con đường đỉnh cao năm xưa cùng kinh nghiệm với món vũ khí đang được chế tạo. Ngoài ra, những nhân vật khác còn vô cùng cá tính.

Chủ yếu tác phẩm mô tả chính là những cảnh đấu với nhau trên game, bên cạnh là thế giới tam quan của họ. Đặc biệt, khi đọc nó bạn sẽ cảm nhận được thời niên thiếu của mình đã trôi qua nhanh chóng như thế nào. Thời gian không chờ đợi ai cả, hãy trân trọng từng phút giây để tận hưởng từng chút một của nó. Cũng như câu “Hoa có ngày nở lại, người không còn thiếu niên”.

Toàn chức cao thủ

#3. Giang hồ thảm án truyền kỳ

Truyện cuối cùng trong bài top hôm nay chính là Giang hồ thảm án truyền kỳ. Nếu bạn đọc nó, bạn sẽ không thể nào sao nhãng bởi sự thông minh tuyệt đỉnh của nhân vật chính, Tô Chuyết. Cùng đó là nội dung độc đáo, mới lạ, gay cấn. Và dĩ nhiên, trong truyện sẽ không thiếu nhân vật phản diện, và đó là Nhạc Dương Vương. Hắn cũng được coi như con người thông minh, thậm chí sau này là đối thủ một mất một còn của Tô Chuyết. Năm xưa, Tô Chuyết chỉ mới bắt đầu bước chân vào thế giới giang hồ đầy rẫy nguy hiểm này, dùng sự sắc sảo của bản thân để phá tất cả vụ án khó khăn hoặc hóc búa như thế nào. Con đường của anh có lẽ hơi dễ dàng, nên lúc này hắn mới xuất hiện ra. Hai bên dùng chính khả năng của mình để dìm đối phương, thế mà kết quả sau mỗi lần đều là hòa. Liệu cuối cùng nhân vật chính của chúng ta có thể bắt nhân vật phản diện kia được hay không? Bên cạnh đó, những vụ án vẫn chưa tìm ra lời giải kia còn ẩn giấu bên trong sự nguy hiểm gì?

Đấu đá, mưu mô, những nguy hiểm tầng tầng lớp lớp vẫn trực chờ xuất hiện trong truyện sẽ làm cho bạn cảm thấy bản thân luôn trong trạng thái hồi hộp và tò mò muốn biết tiếp. Diễn biến của tác phẩm không nhanh không chậm, nhưng vẫn tạo nên sự bất ngờ. Tác phẩm như thế này đảm bảo sẽ làm cho mọi người hài lòng.

Giang hồ thảm án truyền kỳ

Fan kiếm hiệp khi đọc bài top này, thế đã có truyện nào các bạn đọc rồi và chưa? Và những bạn không phải fan của thể loại đó thì có cảm thấy tò mò, muốn biết kết cục cuối cùng là gì không? Đã vậy, các bạn đừng chần chừ hay để lâu nữa, mà nên nhanh chóng click vào và tạo nên một danh sách truyện để trong thư viện của mình. Chúc có quãng thời gian xem truyen thư giãn và vui vẻ!