Bạn sẽ bất ngờ với chi phí sản xuất một chiếc iPhone SE của Apple

iPhone SE sẽ đạt mức kỷ luật thấp nhất của Apple chuẩn bị tung ra thị trường.

Một bất ngờ cho người tiêu dùng khi mức chi phí sản xuất iPhone được hé lộ. Nhờ sử dụng tiết kiệm cũng như được áp dụng kỹ thuật hiện đại, nên Apple đã dễ dàng sử dụng lại màn hình 5inch cho chiếc iPhone SE mới của mình và đưa mức chi phí sản xuất cho sản phẩm này xuống mức thấp nhất từ trước đến nay. Người tiêu dùng sẽ phải trầm trồ, ngạc nhiên, bởi chỉ mất 160 USD tức khoảng ba triệu rưỡi tiền Việt Nam thì phần linh kiện và lắp ráp chiếc iPhone đã được hoàn thành.

iPhone SE

Nhờ những thủ thuật riêng về sản xuất mà giá thành iPhone SE đã giảm xuống mức kỷ luật. Nếu không có thông tin này bạn sẽ không hề tin rằng màn hình SE sử dụng chỉ bằng phân nữa giá màn hình của iPhone 5s là 20 USD. Trong khi đó giá của màng hình 5s lên đến 40 USD. Một sự chênh lệch thú vị phải không ?

iPhone SE

Phần luôn được người tiêu dùng đắn đo lựa chọn chú ý nhất là bên trong máy. Dung lượng máy sẽ là một vũ khí mạnh khi sản phẩm được đưa ra thị trường cạnh tranh. Và đây cũng là phần chi phí cao nhất trong chí phí sản xuất máy, điều mà nhà sản xuất luôn phải cẩn trọng. Để sản xuất ra một máy có dung lượng 64GB thì Apple phải tốn 170 USD khoảng bằng ba triệu bảy trăm nghìn tiền Việt Nam ( được đánh giá bởi một chuyện gia Andrew Rassweiler đến từ hãng phân tích thị trường HIS ). Vì tính năng vượt trội nên phiên bản dung lượng này được ưa chuộng nhiều hơn là phiên bản dung lượng 16 GB. Nhưng Iphone lại cho ra những phiên bản dung lượng cao hơn như vậy và tất nhiên họ thu lợi không nhỏ từ việc này. Nhưng chi phí họ bỏ ra thật bất người bởi chỉ với 10 USD, tức khoảng hai trăm hai mươi nghìn tiền Việt Nam cho quá trình sản xuất và lắp rắp, để cho ra sản phẩm cuối cùng. Thu lợi nhuận gấp 10 lần từ sản phẩm đó, đây đánh dấu sự tầm cỡ cũng như công nghệ vượt bậc của Apple.

iPhone SE

Những chi phí ngoài rìa được Apple áp dụng công nghệ của mình phát triển nên giá thành của nó cũng mức không cao. Chẳng hạn như các hỗ trợ chip xử lí qua A9 tốn hết 22 USD.

Mẫu iPhone SE giá thành thấp sẽ được săn đón. Đem lại hứng thú cho người tiêu dùng muốn sở hữu một chiếc iPhone vừa túi tiền. Nó hoàn toàn thấp so với chi phí sản xuất của một số dòng iPhone hiện nay. Như 5s với mức chi phí là 191 USD hơn SE đến 31 USD, 601iPhone 6s Plus là 236 USD hơn SE là 66 USD. Mức chi phí sản xuất thấp là thuận lợi và cũng là vũ khí mạnh của iPhone SE sẽ chống lại các đối thủ mạnh của mình. Với phiên bản 16GB nó sẽ được bán với mức giá khởi đầu là 399 USD. Và Apple sẽ tung ra SE trên tất cả các cửa hàng của mình.