iPhone SE và iPhone 6S nên mua cái nào?

Cách đây không lâu, Apple đã giới thiệu chiếc iPhone SE màn hình 4 inch thế hệ mới. Tuy cấu hình máy bị cắt giảm nhưng phần cứng của máy lại không hề thua kém iPhone 6S mới nhất hiện nay. Vì giá bán của iPhone SE tương đương iPhone 6 tại Việt Nam, nên câu hỏi mà mọi người hay thắc mắc chính là việc lựa chọn sản phẩm nào sẽ phù hợp hơn khi cả hai sản phầm này lại cùng giá ?iPhone SE

Thiết kế
iPhone 6 sở hữu thiết kế hoàn toàn mới, bo tròn nhiều hơn, kiểu dáng máy cũng thanh thoát hơn, đối với iPhone SE thì lại giống y hệt iPhone 5S đã 3 năm tuổi. Vì vậy iPhone 6 sẽ là lựa chọn lý tưởng hơn iPhone SE nếu người dùng yêu thích thiết kế thời trang.
Màu sắc
Theo như Apple đã giới thiệu, phiên bản màu hồng sẽ được bổ sung cho iPhone SE. Tất cả sẽ có 4 màu cho người hâm mộ lựa chọn đó là vàng, bạc, đen, hồng. Đó chính là điểm mà iPhone 6 không có, do vậy iPhone SE sẽ phù hợp hơn.iPhone SE

Màn hình
Như chúng ta được biết thì iPhone SE chính là dòng smartphone màn hình 4 inch được Apple hồi sinh, từ khi iPhone 5S ra mắt đến nay. Nếu nói về màn hình, thất nhiên iPhone 6 vượt trội hơn hẳn vì kích cở màn hình lớn cộng với độ phân giải cao hơn hẳn.
Kích thướt
Đây là phần mà iPhone SE được cộng điểm rất nhiều. Việc sở hữu màn hình 4 inch nhỏ nhắn, nên thiết kế tổng thể mà iPhone SE mang lại có vẻ thon gọn hơn mẫu iPhone 6. Yêu thích sự tiện lợi, dễ dàng bõ túi hãy đến với iPhone SE.iPhone SE
Cấu hình
Theo như thông tin Apple đã cung cấp, iPhone SE sở hữu những thông số tương đồng với iPhone 6S mới nhất. Chắc chắn cấu hình iPhone SE nhỉnh hơn iPhone 6 một ít. Do đó, việc trải nghiệm trải nghiệm của người dùng sẽ tốt hơn, khả năng đa nhiệm, tốc độ xử lý của máy cũng nhanh hơn.

Camera
Chắc chắn iPhone SE sẽ tốt hơn iPhone 6(12 MP > 8 MP). Nhưng về khả năng selfie thua iPhone 5S chỉ với camera 1,2 MP, f/2.4. Đây là điểm mà các tín đồ tự sướng sẽ phải thất vọng.
Vòng đời hỗ trợ
Hãy nhớ, iPhone mới nhất của Apple này sẽ chạy IOS 9.3 từ đầu, do ra đời muộn hơn iPhone 6. Vì vậy, việc hỗ trợ dài lâu cho iPhone là điều hiển nhiên. Hãy chọn iPhone SE nếu muốn máy chạy tốt trong nhiều năm tới.

Giá bán
Đây là yếu tốt mà người dùng quan tâm nhất. Smartphone vừa ra sẽ có giá rẻ chỉ 399 USD, rẻ hơn cả iPhone 6 chính hãng, chắc chắn sẽ hợp túi tiền người dùng hơn.iPhone SE
Kết luôn
iPhone 6 sẽ là lựa chọn sáng suất nhất nếu bạn yêu thích thời trang, màn hình lớn, camera selfie đẹp. Còn xét về cấu hình, sự trải nghiệm, cấu hình, vòng đời hỗ trợ lẫn giá bán, thì chiếc điện thoại mới trình làng gần đây nhất là sự lựa chọn tốt nhất.

So sánh này thực tế để nói lên những nét nổi bật của cả 2 smartphone, đồng thời cũng đưa ra một cái nhìn khái quát cho người dùng. Bạn có thể tùy chọn sản phù hợp túi tiền hợp mình yêu thích. Có thể xem chi tiết iPhone SE và iPhone 6S tại đây.